Hội nghị tập huấn triển khai thi hành các đạo luật mới về tư pháp

Thứ năm - 07/04/2016 04:02

Hội nghị tập huấn triển khai thi hành các đạo luật mới về tư pháp

Trong các ngày từ 4/4 đến 6/4, Viện kiểm sát nhân dân tối cao tiếp tục tập huấn sâu hơn các đạo luật mới về tư pháp cho cán bộ công chức, nhân viên toàn ngành kiểm sát nhân dân. Hội nghị được nghe các đồng chí báo cáo viên giàu kinh nghiệm của Viện KSND tối cao, Văn phòng Quốc hội, Bộ Tư pháp, Bộ Công an, Tòa án nhân dân tối cao truyền đạt. Các báo cáo viên tập trung vào những nội dung chính như sự cần thiết và quan điểm chỉ đạo xây dựng Bộ luật hình sự, Bộ luật tố tụng hình sự, Bộ luật dân sự, Bộ luật tố tụng dân sự, Bộ luật tố tụng hành chính, Luật tổ chức cơ quan điều tra hình sự và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam; những nội dung mới cơ bản của các luật, bộ luật nói trên; những vấn đề liên quan đến nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát nhân dân theo luật mới, đồng thời đi sâu phân tích nội hàm của những điều luật mới để thống nhất nhận thức pháp luật cho toàn thể cán bộ công chức, nhân viên ngành Kiểm sát nhân dân.

Sau 4 ngày liên tục làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trí tuệ, hội nghị tập huấn triển khai thi hành các đạo luật mới về tư pháp đã thành công tốt đẹp. Thay mặt lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tối cao, đồng chí Nguyễn Thị Thủy Khiêm, Phó Viện trưởng đã kết luận hội nghị trong đó chỉ đạo một số nội dung cần thực hiện như: Viện kiểm sát nhân dân 37 tỉnh cần tham mưu kịp thời cho Tỉnh ủy để ban hành Chỉ thị triển khai thi hành các đạo luật (37 tỉnh chưa ban hành Chỉ thị); nghiên cứu kỹ tài liệu tập huấn, chủ động tập huấn bước hai đối với đơn vị hai cấp; tổ chức thảo luận ở các quy mô khác nhau; tổng hợp những vấn đề vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện để báo cáo Viện KSND tối cao hướng dẫn; rà soát đội ngũ cán bộ Kiểm sát viên để phân công hợp lý đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo luật mới./.