Tổng kết công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Chi cục THA dân sự huyện Tứ Kỳ

Thứ hai - 24/02/2020 02:24

Tổng kết công tác phối hợp giữa Viện kiểm sát và Chi cục THA dân sự huyện Tứ Kỳ

Ngày 07/02/2020, Chi cục thi hành án dân sự - Viện kiểm sát nhân dân huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phối hợp năm 2019 và đề ra phương hướng công tác phối hợp trong công tác thi hành án dân sự và kiểm sát thi hành án dân sự năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Hà, Viện trưởng VKSND huyện, đồng chí Phạm Thị Bích Huệ, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ cùng Lãnh đạo Viện, Lãnh đạo Chi cục THADS, Kiểm sát viên, Chấp hành viên của hai cơ quan.

Tại hội nghị, đồng chí Nghiêm Quang Trung, Phó chi cục trưởng Chi cục THADS trình bày dự thảo Nghị quyết công tác phối hợp năm 2019 và phương hướng công tác phối hợp hai ngành năm 2020.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị cũng đã nghiêm túc kiểm điểm đánh giá năm 2019 công tác phối hợp vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: việc phối hợp chuyển giao Quyết định về thi hành án cho VKSND có lúc, có việc còn chậm; việc trao đổi thông tin giữa Chấp hành viên và Kiểm sát viên ở một vài vụ việc chưa thường xuyên; việc xây dựng hồ sơ cưỡng chế và kiểm sát hồ sơ cưỡng chế một số việc còn chậm; việc phối hợp tham mưu cho Ban chỉ đạo THADS huyện có việc chưa kịp thời.

Đồng chí Lê Mạnh Hà, Viện trưởng VKSND huyện, chủ trì Hội nghị đã chỉ rõ những tồn tại trong công tác phối hợp năm 2019 giữa hai ngành đồng thời yêu cầu bổ sung thêm trong năm 2020 hai ngành phải đặc biệt phối hợp để giải quyết dứt điểm những vụ việc đã cưỡng chế thành công và dự kiến cưỡng chế thi hành án dân sự, đẩy nhanh tiến độ thi hành án các việc liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng để nâng cao tỷ lệ giải quyết về tiền. Viện kiểm sát phải tăng cường kiểm sát, kiến nghị phòng ngừa việc tuân theo pháp luật của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động thi hành án dân sự.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Bích Huệ, Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Tứ Kỳ kết luận và bế mạc hội nghị, đồng chí yêu cầu các bộ phận nghiệp vụ các Kiểm sát viên, Chấp hành viên thực hiện nghiêm túc các nội dung của Nghị quyết công tác phối hợp năm 2020, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác của từng Ngành đã được giao./.

Vũ Thị Hương, Trần Văn Hiển
Viện KSND huyện Tứ Kỳ