Trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nam Sách

Thứ ba - 25/02/2020 21:11

Trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị tại Cơ quan thi hành án hình sự  Công an huyện Nam Sách

Thực hiện Quyết định số 27/QĐ-VKS-P8 ngày 12/02/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách phối hợp với Phòng 8, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thực hiện kiến nghị tại Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nam Sách.

VKSND tỉnh Hải Dương công bố quyết định trực tiếp kiểm sát

Sau khi công bố quyết định trực tiếp kiểm sát, nghe đồng chí Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nam Sách báo cáo kết quả thực hiện nội dung kiến nghị tại Kết luận - Kiến nghị số 28 ngày 10/10/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương. Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách có liên quan, kiểm tra nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách.

Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nam Sách đã thực hiện tốt nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương. Đồng chí Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nam Sách đã tiến hành họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với cán bộ để xảy ra vi phạm. Tiến hành rà soát các trường hợp đủ điều kiện rút ngắn lập 11 hồ sơ rút ngắn thời gian thử thách của án treo, án phạt cải tạo không giam giữ cho 11 người, đã có quyết định của Toà án trong dịp tết nguyên đán Canh tý. Thông báo đầy đủ cho Toà án nhân dân huyện về việc quản lý người được hoãn chấp hành án theo quy định tại khoản 3 Điều 24 Luật thi hành án hình sự.

Nhà tạm giữ đã được nâng cấp, sửa chữa kịp thời. Tuy chưa có phòng thăm gặp riêng nhưng khi có người thăm gặp sẽ bố trí thăm gặp tại phòng làm việc riêng. Đã tiến hành khảo sát lắp đặt hệ thống camera giám sát và chờ cấp kinh phí để thực hiện. Đề xuất công an tỉnh nâng cấp toàn diện Nhà tạm giữ để đảm bảo an toàn công tác tạm giữ, tạm giam.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã thông qua dự thảo kết luận kiểm sát và được Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Nam Sách nhất trí./.

Phùng Văn Huấn
VKSND huyện Nam Sách