VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 8 năm 2015

Thứ năm - 13/08/2015 23:29

VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị  giao ban trực tuyến công tác tháng 8 năm 2015

Sáng ngày 12/8/2015 Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác tháng 8 năm 2015.
Tham dự Hội nghị trực tuyến tại 13 điểm cầu có các đồng chí Lãnh viện, các đồng chí quản lý cấp phòng VKSND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo VKSND cấp huyện; các đồng chí kiểm sát viên trung cấp, kiểm sát viên sơ cấp, kiểm tra viên, chuyên viên. Đồng chí Phạm Văn Quang - Viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì hội nghị.
Đ/c Phạm Văn Quang- Viện trưởng phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Huế- Phó văn phòng tổng hợp báo cáo kết quả công tác kiểm sát và việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ 8 tháng đầu năm 2015 của các đơn vị hai cấp, các chỉ tiêu đạt và các chỉ tiêu chưa đạt. Qua báo cáo xác định: về cơ bản các đơn vị đã bước đầu thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác, nhiều đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu hình sự về yêu cầu khởi tố vụ án, bị can như: VKS huyện Nam Sách, Kinh Môn, Gia Lộc, Kim Thành, Bình Giang, Ninh Giang...; thực hiện tốt việc xác định án trọng điểm: Phòng 1A, VKS Nam Sách, Kinh Môn, Chí Linh, Thanh Hà, Cẩm Giàng... ; thực hiện tốt kiến nghị phòng ngừa: Viện kiểm sát Nam Sách, Tứ Kỳ, Thanh Hà (mỗi đơn vị ban hành 4 kiến nghị phòng ngừa); đơn vị ban hành nhiều kháng nghị phúc thẩm hình sự như: Nam Sách, Phòng 1, Phòng 1A, Phòng 3...
Đồng chí Nguyễn Hoàng Dương- Phó viện trưởng VKSND tỉnh chủ trì thảo luận tại hội nghị đã yêu cầu 12 đơn vị cấp huyện báo cáo kết quả việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ, nguyên nhân những chỉ tiêu chưa thực hiện được, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, việc sửa đổi Quy định về lề lối làm việc của từng đơn vị,  việc tham gia ý kiến vào dự thảo sửa đổi Bộ luật hình sự, tình hình tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp huyện.
Sau khi nghe các đơn vị cấp huyện trình bày báo cáo, các phòng nghiệp vụ đã tập trung hướng dẫn các đơn vị cấp huyện trong việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ còn thiếu, cùng tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho cấp huyện để giúp đạt chỉ tiêu công tác đã đề ra.
Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Văn Quang- Viện trưởng VKSND tỉnh Hải Dương yêu cầu các đơn vị khẩn trương hoàn thành Quy định về lề lối làm việc (sửa đổi), tham gia tích cực vào dự thảo Bộ luật hình sự (sửa đổi), tiếp tục rà soát các chỉ tiêu nghiệp vụ để có các biện pháp, giải pháp thực hiện tốt, nâng cao chất lượng giao ban tuần, các Phòng nghiệp vụ tăng cường kiểm tra hướng dẫn cấp huyện. Hai cấp tăng cường công tác kiểm sát phục vụ Đại hội Đảng các cấp, phối hợp với các cơ quan khác trong đấu tranh trấn áp tội phạm, giải quyết đơn thư khiếu nại- tố cáo; VKS tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 04/CT của VKSTC về phòng chống oan sai, tăng cường công tác học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, KSV... đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu công tác đã đề ra.