VKSND tỉnh Hải Dương kiểm tra, hướng dẫn đối với VKSND huyện Cẩm Giàng năm 2015

Thứ ba - 25/08/2015 22:16

VKSND tỉnh Hải Dương kiểm tra, hướng dẫn đối với  VKSND huyện Cẩm Giàng năm 2015

Trong hai ngày 18 và 19/8/2015, đoàn kiểm tra của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương  do đồng chí Chu Văn Tập – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ tại VKSND huyện Cẩm Giàng với mục đích thông qua công tác kiểm tra để đánh giá đầy đủ, toàn diện kết quả đã đạt được, những ưu điểm và những tồn tại, hạn chế của đơn vi trong việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác kiểm sát và công tác xây dựng Ngành năm 2015, qua đó, nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của đơn vị để kịp thời tháo gỡ, hướng dẫn nghiệp vụ nhằm giúp đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2015.
Thay mặt lãnh đạo VKSND huyện Cẩm Giàng, đồng chí Nguyễn Đức Đạt – Viện Trưởng, báo cáo kết quả công tác của đơn vị trong 8 tháng đầu năm 2015. Trong thời gian qua mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, KSV trong đơn vị luôn đoàn kết, phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đơn vị đã đạt được những kết quả tốt trên nhiều mặt công tác, một số chỉ tiêu công tác đã đạt và vượt theo kế hoạch đã đề ra, không để xảy ra oan, sai nghiêm trọng, không có án trả hồ sơ để điều tra bổ sung, chất lượng công tác kiểm sát hoạt động tư pháp ngày càng được nâng lên, đã ban hành được nhiều Kháng nghị, Kiến nghị, yêu cầu….làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành.
Đoàn kiểm tra công bố kết luận

Sau hai ngày kiểm tra, hướng dẫn với tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc và khẩn trương, đoàn kiểm tra đã tổng hợp kết quả, đánh giá những ưu điểm nổi bật trong quá trình thực hiện chương trình, kế hoạch công tác, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, thiếu sót, hạn chế trong các khâu công tác như: Thiết lập sổ sách còn có mục chưa ghi đầy đủ, tỷ lệ giải quyết án chưa cao, một số hồ sơ chưa đảm bảo, việc quán triệt văn bản chưa đầy đủ… những thiếu sót của đơn vị đã được các đồng chí trong đoàn kiểm tra phân tích, đánh giá và hướng dẫn cụ thể. Kết thúc buổi kiểm tra, đồng chí trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá, ghi nhận, biểu dương những mặt tích cực trong các khâu công tác mà đã đơn vị đã đạt được, đối với những thiếu sót, tồn tại của đơn vị, đồng chí yêu cầu tập thể lãnh đạo đơn vị phải tập trung chỉ đạo, kịp thời chấn chỉnh, đề ra biện pháp khắc phục, sửa chữa. Trước mắt cần chú trọng đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu công tác, duy trì mối quan hệ phối hợp với các ngành hữu quan, tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy địa phương trong công tác đấu tranh phòng, ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật.
Sau khi nghe đồng chí trưởng đoàn và các thành viên trong đoàn kiểm tra đánh giá về kết quả kiểm tra, lãnh đạo, cán bộ, Kiểm sát viên trong đơn vị đều nhất trí cao với các nội dung mà đoàn kiểm tra đã nêu. Thay mặt đơn vị, đồng chí Nguyễn Đức Đạt đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến của đoàn kiểm tra, đơn vị sẽ  tổ chức rút kinh nghiệm về những hạn chế, tồn tại mà đoàn đã chỉ ra và đề ra những giải pháp thực hiện cho những tháng tiếp theo để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2015.