Ban nội chính Tỉnh ủy Hải Dương sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

Thứ năm - 13/08/2015 04:38

Ban nội chính Tỉnh ủy Hải Dương sơ kết 6 tháng đầu năm 2015

Nhằm đánh giá tỉnh hình, kết quả công tác nội chính và phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015, sáng 6/8/2015 tại Hội trường tỉnh ủy Ban nội chính tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác. Tham dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo và chánh văn phòng các cơ quan nội chính tỉnh, 12 thành ủy, thị ủy, huyện ủy của tỉnh và lãnh đạo, cán bộ Ban nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Vũ Văn Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnhh ủy, Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Dương-Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban nội chính trình bày báo cáo sơ kết và chủ trì thảo luận. Có 5 ý kiến phát biểu tham luận, tập trung chủ yếu làm rõ những vấn đề nêu trong báo cáo nhất là những vấn đề liên quan đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm; những khó khăn về công tác cán bộ ở cấp huyện...
Thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Vũ Văn Sơn đã yêu cầu các cơ quan nội chính cần chủ động tấn công, trấn áp tội phạm; qua hoạt động điều tra, truy tố, xét xử cần tích cực làm rõ nguyên nhân, điều kiện phát sinh vi phạm, tội phạm để làm tốt công tác phòng ngừa; tập trung giải quyết những vấn đề dư luận xã hội quan tâm như: tình hình giải phóng mặt bằng, vấn đề liên quan đến tôn giáo, tội phạm là người nước ngoài...liên quan đến việc bố trí cán bộ làm công tác nội chính ở cấp huyện, đồng chí yêu cầu Ban nội chính phối hợp với Ban tổ chức tỉnh ủy sớm tham mưu cho Thường trực tỉnh ủy để bố trí cán bộ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.