Gia lộc kiến nghị vi phạm trong công tác thi hành án dân sự

Thứ ba - 28/06/2016 22:03
Thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án dân sự 06 tháng đầu năm 2016. Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc đã phát hành bản kiến nghị tổng hợp vi phạm 06 tháng đối với Chi cục thi hành án dân sự cùng cấp, qua đó xác định một số vi phạm như: chậm chuyển Quyết định THA cho Viện kiểm sát, Vi phạm trong việc xác minh thi hành án,  Phân loại điều kiện thi hành án chưa chính xác.
Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc xác định nguyên nhân dẫn đến vi phạm là do cán bộ, chấp hành viên được giao nhiệm vụ không thực hiện nghiêm quy định của pháp luật, không thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của mình trong khi thi hành công vụ. Lãnh đạo đơn vị chưa kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn  việc thực hiện của cán bộ, chấp hành viên, nên đã kiến nghị yêu cầu ông Chi cục trưởng thi hành án dân sự huyện Gia Lộc Chỉ đạo cán bộ thực hiện đúng quy định của pháp luật thi hành án dân sự trong việc gửi các Quyết định về thi hành án, xác minh thi hành án, phân loại điều kiện thi hành án; tổ chức rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm đối với cá nhân về vi phạm nêu trên, không để xảy ra sai sót tương tự trong thời gian tới./.