Thanh Miện hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2016

Thứ hai - 04/07/2016 06:04

Thanh Miện hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý năm 2016

Một vụ án xét xử lưu động

Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma tuý tháng 6/2016, ngày toàn dân phòng chống ma tuý (ngày 26/6), Lãnh đạo ba ngành Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Toà án nhân dân huyện Thanh Miện đã họp phối hợp chỉ đạo trong việc giải quyết các vụ án về ma tuý; đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án về ma tuý. Trong tháng hành động phòng, chống ma tuý tháng 06/2016, các cơ quan tiến hành tố tụng huyện Thanh Miện đã phát hiện, thụ lý và giải quyết đối với 03 vụ án về Ma túy, cụ thể như sau:
- Hồi 12 giờ 50 phút ngày 17/4/2016 tại quán “Bắn cá” (trò chơi điện tử) của anh Trần Duy Quang- sinh năm 1989 ở thôn Phù Tải 2, xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Thanh Miện phát hiện bắt quả tang Lê Đắc Mạnh- sinh năm 1991 trú ở Thôn Phụ Rực, xã Hồng Phúc, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dư­ơng đang có hành vi cất giấu 01 gói nilon bên trong có chứa chất dạng tinh thể rắn màu trắng. Lê Đắc Mạnh khai đó là ma túy đá mục đích cất giấu để sử dụng cho bản thân. Kết quả giám định kết luận chất dạng tinh thể rắn màu trắng có thành phần Methamphetamine, trọng lượng 3,90 gam, hàm lượng 67,9%.
- Khoảng 13h ngày 31/5/2016 tại đường trục thôn Triệu Nội, xã Hùng Sơn, huyện Thanh Miện, lực lượng công an đã phát hiện bắt quả tang Phạm Đức Đào- sinh năm 1991 ở thôn Đông La, xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện đang có hành vi cất giấu trái phép trong túi quần đang mặc 02 gói giấy bên trong chứa chất bột màu trắng, Đào khai đó là Hêrôin mục đích để sử dụng cho bản thân. Kết quả giám định kết luận 02 gói chất bột đã thu giữ là Hêrôin có trọng lượng là 0,234 gam.
- Khoảng 15h30 ngày 01/6/2016 tại quán Internet của anh Nguyễn Ngọc Oánh- sinh năm 1969 ở thôn Đông La, xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an huyện Thanh miện kết hợp với Công an xã Hồng Quang phát hiện bắt quả tang Nguyễn Văn Ngọ- sinh năm 1990 ở thôn Tòng Hóa, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện đang có hành vi bán trái phép 01 ống nhựa màu vàng bên trong chứa “ma túy đá” cho Nguyễn Thị Hường- sinh năm 1990 ở thôn Hòa Bình, xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện với giá 300.000 đồng. Tiến hành khám xét trên bàn máy vi tính tại vị trí Nguyễn Văn Ngọ ngồi chơi điện tử có 01 vỏ bao thuốc lá Thăng Long bên trong có 02 ống nhựa màu vàng bên trong chứa “ma túy đá”. Kết quả giám định kết luận chất tinh thể rắn trong các ống nhựa đã thu giữ có thành phần Methamphetamine, trọng lượng 0,414 gam.
Ba ngành Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện, Toà án nhân dân huyện đã họp bàn nhằm đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử các vụ án về ma túy nêu trên, thống nhất đưa các vụ án ra xét xử lưu động để tuyên truyền, giáo dục trong quần chúng nhân dân về ý thức, trách nhiệm trong đấu tranh phòng, chống các tệ nạn về ma túy. Vụ án đối với bị cáo Lê Đắc Mạnh đã được đưa ra xét xử lưu động tại Hội trường Liên đoàn lao động huyện Thanh Miện, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Đắc Mạnh 27 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
ảnh minh họa (ma túy đá)

Ma tuý là mối hiểm hoạ của toàn xã hội, đã và đang ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ, đạo đức, nhân phẩm và tính mạng con người, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các loại tội phạm nghiêm trọng và tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện. Mục đích của tháng hành động phòng, chống ma tuý để kêu gọi các cấp uỷ đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm ma tuý; giúp đỡ người nghiện ma tuý cai nghiện và tái hoà nhập cộng đồng; đẩy mạnh tuyên truyền đến tận người dân nhất là tầng lớp thanh thiếu niên thấy rõ hậu quả, tác hại của ma tuý đối với bản thân, gia đình, xã hội. Chủ động phòng ngừa ngăn chặn, tố giác người sử dụng, tàng trữ, buôn bán ma tuý. Nâng cao trách nhiệm cùng hành động trong công tác phòng chống ma tuý, góp phần làm ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn và tiến tới một xã hội không có ma tuý.