Viện KSND huyện Kinh Môn kiểm sát việc cưỡng chế thi hành án dân sự.

Thứ năm - 07/07/2016 21:20
Sáng ngày 15/6/2016, Chi cục THADS huyện Kinh Môn đã phối hợp với Viện KSND huyện Kinh Môn và các ban ngành liên quan tổ chức cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất đối với người phải thi hành án là ông Phạm Văn Kích và bà Phạm Thị Hương theo Quyết định cưỡng chế, kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất số 02/QĐ - CCTHA ngày 03/6/2016 của Chi cục THADS huyện Kinh Môn.
 Nội dung vụ việc: Ngày 15/12/2011 TAND huyện Kinh Môn ra Quyết định CNSTT của các đương sự số 21/2011/QĐST-DS với nội dung: ông Phạm Văn Kích, bà Phạm Thị Hương, địa chỉ: Khu 6 - TT. Phú Thứ - Kinh Môn - Hải Dương phải trả nợ cho bà: Nguyễn Thị Hiền, địa chỉ: TT. Phú Thứ - Kinh Môn số tiền 250.000.000đ và tiền lãi suất chậm thi hành án. Ngày 13/2/2012, Chi cục THADS huyện Kinh Môn đã ra Quyết định thi hành án theo đơn yêu cầu số 25 và đã thực hiện thông báo Quyết định thi hành án trên cho ông Kích, bà Hương, trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định thi hành án trên, ông Kích, bà Hương có nghĩa vụ trả số tiền nợ và tiền lãi suất chậm thi hành án trên cho bà Nguyễn Thị Hiền.
Quá trình đôn đốc xác minh thi hành án ông Phạm Văn Kích và bà Phạm Thị Hương xác định không thể trả nợ số tiền trên cho bà Nguyễn Thị Hiền, nên ông Kích bà Hương tự nguyện để Chi cục THADS huyện Kinh Môn cưỡng chế, kê biên tài sản là: Diện tích đất 181,8m2 trong tổng diện tích 401m2 thuộc thửa đất số 477, tờ bản đồ số 05 đã được UBND huyện Kinh Môn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số Q281324 ngày 07/8/2000 mang tên ông Phạm Văn Kích cùng tài sản gắn liền trên diện tích đất 181,8m2  nêu trên.
Thực hiện Quyết định cưỡng chế, kê biên trên nên sáng ngày 15/6/2016, Chi cục THADS huyện Kinh Môn tiến hành thực hiện biện pháp cưỡng chế (kê biên) đối với tài sản của ông Phạm Văn Kích và bà Phạm Thị Hương với sự tham gia của VKSND huyện, các ban ngành liên quan và sự phối hợp của UBND Thị trấn Phú Thứ. Quá trình kê biên, người phải thi hành án đã tự nguyện chấp hành, việc kê biên tài sản đã được tiến hành theo đúng quy định, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, đảm bảo bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật phải được thi hành và được mọi công dân, tổ chức tôn trọng. Việc cưỡng chế đã góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật trong quần chúng nhân dân.