Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại xã Gia Tâ

Thứ hai - 22/06/2020 22:40

Trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại xã Gia Tâ

Ngày 26/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Gia Lộc tiến hành trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân xã Gia Tân, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Văn Hiển, Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn.

Qua công tác Kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã chỉ ra những ưu điểm, thiếu sót trong công tác thi hành án hình sự của  UBND xã và hướng dẫn Công an xã tham mưu giúp UBND xã trong công tác thi hành án hình sự. Qua kiểm sát, phát hiện một số vi phạm như: Không lập lập sổ theo dõi kiểm kê, điểm danh, kiểm diện người chấp hành án hình sự tại cộng đồng; định kỳ hàng quý, trong thời hạn 5 ngày đầu tiên của tháng, không thực hiện việc kiểm kê, điểm danh, kiểm diện người phải chấp hành án .

Làm việc với người chấp hành án hình sự tại cộng đồng

Kết thúc cuộc kiểm sát, đoàn kiểm sát ghi nhận những kết quả mà UBND xã Gia Tân đã đạt được. Đối với những vi phạm, tồn tại Viện kiểm sát ban hành kiến nghị yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân Gia Tân khắc phục để tổ chức thực hiện tốt hơn trong thời gian tới./.

Phạm Sỹ Phượng, Trần Văn Hiển
VKSND huyện Gia Lộc