Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh thành công tốt đẹp

Thứ năm - 09/07/2020 00:51

Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh thành công tốt đẹp

Trong các ngày từ 05 đến 07/7/2020, tại Hội trường trung tâm UBND thành phố đã diễn ra Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí Thường trực tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo chủ chốt của thành phố Chí Linh qua các thời kỳ và 234 đại biểu tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị và sức mạnh đoàn kết của hơn 10.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy khai mạc Đại hội

Sau phần khai mạc, Đại hội tập trung tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2015 – 2020; kiểm điểm, đánh giá những kết quả thành tựu đạt được, chỉ ra hạn chế, yếu kém, nguyên nhân để từ đó rút ra những kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các giải pháp cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Chí Linh đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tranh thủ các điều kiện thuận lợi, qua đó đạt được những thành tích toàn diện trên tất cả các mặt: tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố luôn duy trì ở mức cao; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, xây dựng lên 68,9%, thương mại - dịch vụ 19,2% và giảm tỷ trọng nông lâm - thủy sản xuống còn 11,9% năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người đạt 78 triệu đồng, vượt 6 triệu đồng so với nghị quyết Đại hội; thu ngân sách tăng bình quân 34,6%/năm so với kế hoạch tỉnh giao; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 3,5% (năm 2015) xuống còn còn 1,04% (năm 2020). Chương trình xây dựng Nông thôn mới và phát triển đô thị đạt nhiều kết quả quan trọng; hạ tầng giao thông ngày càng đồng bộ với nhiều dự án trọng điểm, đưa Chí Linh là một trong hai địa phương đầu tiên của tỉnh sớm về đích Nông thôn mới và đặc biệt năm 2019 trở thành thành phố trực thuộc tỉnh Hải Dương.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tựu toàn diện mà Đảng bộ và nhân dân thành phố Chí Linh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, nhất là trong những năm gần đây. Tuy nhiên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thẳng thắn cho rằng, những kết quả này chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của thành phố. Vì vậy, Đại hội cần tập trung thảo luận để làm rõ những nguyên nhân, từ đó có giải pháp để thành phố có bước tiến nhanh, vững chắc hơn, đáp ứng kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố Chí Linh.

Trong phiên làm việc thứ 3 (chiều 6.7), Đại hội đã công bố kết quả bầu cử và ra mắt Ban chấp hành khóa mới gồm 40 ủy viên. Trước đó, đại hội đã bầu một lần đủ số lượng 40 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, đáp ứng đủ các tiêu chuẩn và cơ cấu theo đúng quy định. Đồng chí Nguyễn Ngọc Đức, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh đã tái cử Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Chí Linh khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu đạt tỷ lệ 98,29%.

Ban chấp hành Đảng bộ TP Chí Linh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Cùng ngày, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Chí Linh khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất để bầu Ban Thường vụ; Bí thư, các Phó bí thư Thành ủy; Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy. Kết quả, Ban chấp Đảng bộ thành phố đã bầu 13 đồng chí vào Ban Thường vụ Thành ủy. Đồng chí Hoàng Quốc Thưởng tiếp tục được Ban chấp hành tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Thành ủy khóa XXIII, các Phó Bí thư Thành ủy gồm đồng chí Nguyễn Văn Hồng và đồng chí Nguyễn Văn Kiên.

Ảnh: Các đại biểu về dự Đại hội

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với mục tiêu chung là xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh đổi mới, sáng tạo, phát huy mạnh mẽ tiềm năng, thế mạnh; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng lấy phát triển công nghiệp, xây dựng là mũi nhọn; thương mại, dịch vụ, du lịch là quan trọng; nông, lâm, thủy sản là nền tảng, hỗ trợ phát triển bền vững. Phấn đấu đến năm 2025, thu nhập bình quân đầu người đạt 110 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng tăng bình quân 8,8%/năm; thương mại, dịch vụ, du lịch tăng bình quân 12,6%/năm; nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng bình quân 5,9%/năm; có 5/5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu; giảm 4/5 quy mô số hộ nghèo theo chuẩn mới… Huy động mọi nguồn lực, phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, hoàn thiện tiêu chí đô thị loại II trước năm 2030, hướng đến đô thị loại I, đưa thành phố Chí Linh trở thành đô thị động lực, trung tâm kinh tế văn hóa, thương mại, du lịch và công nghiệp của tỉnh Hải Dương.

Như vậy, sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội Đảng bộ thành phố Chí Linh lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, đúng với tinh thần “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới”.

Cao Thị Thu Trang
VKSND Thành phố Chí Linh