Ninh Giang: Áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Thứ năm - 30/01/2020 22:38

Để thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và vi phạm bảo vệ tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020. Ngày 17/01/2020 Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Ninh Giang mở  phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với Trần Quang Hưng, sinh năm 1996. Địa chỉ: Đông Cao, Đông Xuyên, Ninh Giang, Hải Dương. Hồ sơ do Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đề nghị.

Sau khi nhận được hồ sơ Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang chủ động phân công Kiểm sát viên nghiên cứu hồ sơ, tham gia phiên họp và phát biểu quan điểm của Viện kiểm sát tại phiên họp. Hồ sơ xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc của Tòa án đã thực hiện đảm bảo đúng trình tự thủ tục theo quy định Pháp lệnh số 09 ngày 20/01/2014 của UBTV Quốc hội và Luật xử lý vi phạm hành chính. Qua hoạt động kiểm sát chặt chẽ công tác này Viện kiểm sát nhân dân huyện Ninh Giang đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện, nhất là dịp chuẩn bị đón mừng xuân Canh Tý 2020.

Nguyễn Quang Đại
VKSND huyện Ninh Giang