Hát dưới cờ đảng quang vinh

Thứ hai - 31/08/2015 23:40
Thiết thực tổ chức các hoạt động lập thành tựu chào mừng 70 năm cách mạng tháng 8 - Quốc khánh 2/9 và Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thức XVI. Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hải Dương (gọi tắt là TCM) tích cực tổ chức các hoạt động tuyên truyền các ca khúc cách mạng. TCM chính thức ra đời từ tháng 3/ 2013 với gần 50 thành viên là các bạn đoàn viên thanh niên đến từ cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Trong đó có 3 đoàn viên thanh niên đến từ Chi đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương cũng là 3 đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động của Đội.
TCM đã thường xuyên tổ chức các chương trình văn nghệ tuyên truyền các ca khúc cách mạng được các cấp ủy Đảng và nhân dân ghi nhận. Như trong thời gian vừa qua, Đội đã tổ chức một chuỗi các hoạt động văn nghệ tuyên truyền tiêu biểu các hoạt động lớn đó là tham gia Giao lưu các Đội tuyên truyền ca khúc cách mạng do Tỉnh Đoàn tổ chức tại huyện Nam Sách.
Ngày 26/8/2015 TCM đã đóng góp 07 tiết mục văn nghệ tại chương trình Giao lưu văn nghệ với chủ đề “Hát dưới cờ Đảng quang vinh”  chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Hải Dương lần thứ 8, nhiệm kỳ 2015-2020. Do Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan tỉnh, Hội cựu chiến binh khối các cơ quan tỉnh, công đoàn viên chức tỉnh Hải Dương tổ chức tại trường quay đa năng Đài PTTH tỉnh Hải Dương. Đây là chương trình có thu ghi phát sóng trên Đài PTTH Hải Dương nên có tính chất tuyên truyền rộng rãi tới đông đảo cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân. Đến tham dự chương trình có các đồng chí lãnh đạo sở, ban, ngành và gần 500 Đoàn viên thanh niên, hội viên Hội cựu chiến binh, đoàn viên công đoàn viên chức tỉnh Hải Dương.
TCM đã có những đóng góp không nhỏ trong việc tuyên truyền các ca khúc cách mạng. Đội đã khẳng định được vị thế của mình trong các hoạt động tuyên truyền nói chung và Hội thi các đội,  nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng do Tỉnh đoàn tổ chức nói riêng. Mong rằng trong thời gian tới, đội sẽ tiếp tục lớn mạnh cả về số lượng thành viên, cũng như chất lượng tuyên truyền, biểu diễn, các thành viên trong đội sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, nhiệt tình trong hoạt động văn hóa văn nghệ của Đoàn Khối CCQ và đơn vị mình đang công tác, sẽ luôn là những hạt nhân trong hoạt động Đoàn cùng hoạt động chuyên môn tại cơ quan, đơn vị.