Phụ nữ ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương một lòng sắc so

Thứ sáu - 04/03/2016 04:10

Phụ nữ ngành kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương  một lòng sắc so

Một năm có 12 tháng, 365 ngày chúng ta đều quan tâm đến phụ nữ, nhưng thật vui khi  có một ngày đặc biệt hơn để cả thế giới đều hướng về phụ nữ, đó là ngày 08/3/2016. Những bó hoa, cánh thiếp, những lời chúc tốt đẹp nhất được gửi tới các Bà, các Mẹ, các Chị, các Em – những người Phụ nữ ngành kiểm sát tỉnh Hải Dương luôn cần cù, chịu khó, vượt qua thử thách khó khăn. Đó là những người đã góp phần quan trọng làm nên cái đẹp, sự rạng rỡ, niềm tự hào cho ngành Kiểm sát Hải Dương, cho cuộc sống mỗi ngày thêm tươi đẹp và ý nghĩa.   Nói đến phụ nữ là nói đến một nửa của xã hội. Những cống hiến, đóng góp của phụ nữ Kiểm sát nói riêng và của phụ nữ toàn xã hội nói chung vào sự nghiệp dựng nước và giữ nước đã được Hồ Chí Minh khái quát: “ Non song gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta trẻ cũng như già ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”.
(Công đoàn VKSND Tỉnh Hải Dương tổ chức đi thăm quan về cội nguồn nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/03)

Phát huy tinh thần ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bất diệt, với ý chí quật khởi của con cháu Bà Trưng, Bà Triệu, với truyền thống Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, với trí thông minh cùng phẩm chất năng động, sáng tạo, luôn đương đầu với thử thách, những nữ kiểm sát viên đã hăng hái thi đua, làm tốt chức năng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Họ vừa phải làm tốt thiên chức, vai trò của người phụ nữ trong gia đình, vừa phải làm tròn nhiệm vụ công tác tại cơ quan. Hàng năm, phụ nữ ngành kiểm sát Hải Dương đều xét và bình bầu danh hiệu phụ nữ hai giỏi, kết quả trên 90 % phụ nữ đều đạt danh hiệu “ phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà”.
Được sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã thường xuyên phối hợp với các đơn vị hai cấp tổ chức nhiều chương trình như nói chuyện chuyên đề, tọa đàm về vai trò của phụ nữ kiểm sát trong giai đoạn hiện nay đặc biệt là vai trò của phụ nữ trong việc nâng cao chất lượng công việc, cuộc sống, xây dựng gia đình hạnh phúc, các chương trình thăm quan du lịch hướng về cội nguồn, cơ sở, Chương trình hỗ trợ, tặng quà cho các chị em phụ nữ nhân ngày 08/3 và 20/10 .... Qua đó góp phần cổ vũ, động viên, khích lệ tinh thần đến toàn thể các chị em phụ nữ trong ngành kiểm sát Hải Dương, giúp chị em phụ nữ thêm tin tưởng, yêu nghề.
(Lãnh đạo Viện KSND huyện Ninh Giang tặng hoa nhân ngày quốc tế phụ nữ 08/03)

Hòa trong không khí xuân Bính Thân tươi vui năm 2016, với niềm vui hân hoan mừng thắng lợi của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng cộng sản Việt Nam và hướng tới bầu cử đại biểu quốc hội khóa XIV, đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phụ nữ kiểm sát Hải Dương luôn nguyện một lòng sắc son với Đảng, Nhà nước, với nhân dân đảm bảo cho hoạt động THQCT – Kiểm sát hoạt động tư pháp được thực hiện thông suốt theo đúng trình tự, thủ tục pháp luật quy định, góp phần đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ lợi ích của nhà nước, quyền con người, quyền tự do dân chủ và lợi ích hợp pháp của mọi công dân, bảo đảm tính thống nhất nghiêm minh của pháp luật, góp phần xây dựng ngành Kiểm sát Hải Dương bảo vệ Hiến pháp, bảo vệ pháp luật, bảo vệ quyền con người như Hiến pháp năm 2013 đã quy định.