Kiểm sát việc bàn giao tài sản thi hành án dân sự

Thứ hai - 29/05/2023 05:34
Kiểm sát việc bàn giao tài sản thi hành án dân sự

Thực hiện công tác kiểm sát thi hành án dân sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương kiểm sát việc bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản trên đất theo Bản án số 03/2021/KDTM-ST ngày 20/01/2021 của tòa án nhân dân Quận Hai Bà Trưng và Bản án số 117/2021/KDTM-PT ngày 11/6/2021 của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, theo đó Công ty Cổ phần Cửu Long, trụ sở số 7 phố Vũ Hữu Lợi, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội phải trả cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam số tiền 191.313.118.512 đồng (Một trăm chín mươi mốt tỉ ba trăm mười ba triệu một trăm mười tám nghìn năm trăm mười hai đồng).

04 KS viec ban giao TS THADS 1

Buổi làm việc tại trụ sở Công ty cổ phần Cửu Long

Nghĩa vụ trả nợ của Công ty cổ phần Cửu Long được đảm bảo bằng các tài sản trong đó có: Tài sản đã hình thành gắn liền với thửa đất số 1189, tờ bản đồ số 05, diện tích 40.000m2, phường Tân Hưng, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương đã được UBND tỉnh Hải Dương cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sơ hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số BN 459109, số vào số cấp giấy chứng nhận C100094 ngày 14/6/2013 được dựng tên Công ty cổ phần Cửu Long gồm: San nền, đường giao thông, sân bãi, cổng, tường rào, nhà bảo vệ, nhà vệ sinh công nhân, trạm bơm, bể nước, hệ thống cấp, thoát nước hệ thống phòng cháy chữa cháy, nhà trạm bơm, nhà xưởng sản xuất gia công chế biến gỗ, nhà xưởng sơn và kho thành phẩm, trạm biến áp, hệ thống cấp điện chiếu sáng, nhà ăn ca, nhà điều hảnh, nhà nén khí, nhà hút bụi và hệ thống máy móc thiết bị.

04 KS viec ban giao TS THADS 2

Buổi làm việc tại trụ sở Công ty cổ phần Cửu Long

Tại buổi làm việc, Công ty cổ phần Cửu Long đã tự nguyện giao khối tài sản trên cho cơ quan thi hành án thành phố Hải Dương để thẩm định giá, bán đấu giá theo quy định của pháp luật. Kiểm sát viên đã kiểm sát việc chấp hành pháp luật của  Chấp hành viên cùng cơ quan hữu quan trong việc xác định hiện trạng, cắm mốc giới phân chia tài sản, bàn giao tài sản cho người được thi hành án đảm bảo đúng nội dung của Bản án và theo quy định của pháp luật.

Bùi Văn Nghinh
VKSND Tp Hải Dương