27 tháng tù cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ năm - 26/11/2015 21:06

27 tháng tù cho tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

Vừa qua, ngày 03/11/2015 Tòa án nhân dân huyện Bình Giang xét xử lưu động tại Hội trường UBND xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang vụ án Nguyễn Bùi Kiên - sinh năm 1977 ở Vân An -  Minh Đức  - Mỹ Hào - Hưng Yên với mức án 27 tháng tù giam về tội Tàng Trữ trái phép chất ma túy.
Quá trình điều tra và tài liệu có trong hồ sơ vụ án chứng minh được như sau: Khoảng 12 giờ 10 phút ngày 27/6/2015 Nguyễn Bùi Kiên đi xe máy nhãn hiệu Wave, biển kiểm soát 34K6 - 7429 từ nhà tại thôn Vân An, xã Minh Đức, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên điều khiển đi sang ngã 5 mới thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương với mục đích mua ma túy về sử dụng để thỏa mãn cơn nghiện cho bản thân. Khi đến ngã 5 mới thị trấn Kẻ Sặt, Kiên gặp và mua được 03 gói ma túy loại Hêrôin có trọng lượng 0,314 gam với giá 400.000 đồng của một người phụ nữ không rõ tên tuổi địa chỉ. Sau đó Kiên đi xe máy vào thị trấn Kẻ Sặt mua 02 bơm kim tiêm và 02 ống nước cất để sử dụng ma túy. Khi về đến đoạn đường Quốc lộ 38 cách cửa hàng xăng dầu số 63 xã Tráng Liệt, huyện Bình Giang khoảng 15 mét thì bị lực lượng Cảnh sát điều tra Công an huyện Bình Giang phát hiện bắt quả tang thu giữ vật chứng gồm 01 gói nhỏ kích thước (1,2 x 0,7) cm, 02 gói nhỏ có kích thước (1,0 x 0,5) cm được bọc ngoài bằng nilon màu đen, bên trong chứa các cục bột màu trắng, Kiên khai là Hêrôin; 02 bơm kim tiêm, 02 ống nước cất và 01 xe máy biển kiểm soát 34K6 - 7429.
Toàn cảnh phiên tòa

Tại phiên tòa bị cáo thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình đồng thời xin Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo để bị cáo sớm trở về với gia đình và xã hội.
Thông qua việc xét hỏi, Kiểm sát viên làm rõ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm đối với Nguyễn Bùi Kiên. Trên cơ sở quan điểm của Kiểm sát viên, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo 27 tháng tù. Bản án của HĐXX Tòa án nhân dân huyện Bình Giang thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật được đông đảo quần chúng nhân dân xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang đồng tình với phán quyết của Tòa án. Bản án nghiêm khắc đã tuyên của Hội đồng xét xử là hồi chuông cảnh tỉnh, có tác dụng răn đe, giáo dục đối với những người phạm tội và cả với những người đang có ý định phạm tội.