Bài học thích đáng cho “những kẻ” trộm cắp thành quả lao động của người nông dâ

Thứ ba - 27/09/2016 22:09

Bài học thích đáng cho “những kẻ”  trộm cắp thành quả lao động của người nông dâ

Thanh Hà là một huyện thuần nông vì điều kiện tự nhiên, đất đai do phù sa bồi tụ, sông ngòi nhiều nên rất màu mỡ, phì nhiêu, thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp. Trên đà phát triển kinh tế hiện nay thì chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp vẫn là hướng tập trung sản xuất của người dân Thanh Hà
Gần đây, trên địa bàn huyện đã xảy ra một số vụ trộm cắp nông sản, đối tượng tài sản mà kẻ gian chiếm đoạt là hoa trái, vật nuôi, gia súc, gia cầm của người dân ở những khu vườn lập, thưa dân cư.
Vụ điển hình: Khoảng 18 giờ 30 phút ngày 11/02/2016 (ngày mùng 4 tết Bính Thân), Mạc Văn Sỹ (Đại), SN: 1995, Đặng Văn Thắng – SN: 1986, Lê Minh Đức, SN: 1991, Lê Thành Lương SN: 1986, Mạc Ngọc Trung SN: 1991 cùng ở xã Cẩm Chế, huyện Thanh Hà là những thanh niên không có nghề nghiệp ổn định, lười lao động đã vào khu chăn nuôi lợn tại vườn lập của gia đình chị Mạc Thị Thuần ở thôn Mạc Thủ, xã Liên Mạc trộm cắp 05 con lợn giống, khoảng 20kg/con trị giá 5.000.000đ cùng với thức ăn gia súc, tổng trị giá tài sản là 5.410.000đ, rồi dùng xe máy vận chuyển đi tiêu thụ.
Ngày 05/9/2016, Toà án đã đưa vụ án Mạc Văn Sỹ cùng đồng phạm ra xét xử. Tại phiên toà, sau phần tranh luận, Kiểm sát viên đã làm rõ những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội, làm rõ động cơ và nguyên nhân phạm tội của các bị cáo. Kết thúc phiên toà, Hội đồng xét xử đã tuyên án đối với 02 bị cáo Mạc Văn Sỹ, Lê Minh Đức hình phạt 09 tháng tù, 02 bị cáo Lê Thành Lương và Mạc Ngọc Trung hình phạt 06 tháng tù. Bản án nhận được đồng tình ủng hộ của người dân tham gia phiên toà, tăng cường tuyên truyền giáo dục pháp luật và chức năng, nhiệm vụ của ngành.
Ảnh người dân đến tham dự phiên xét xử