Kinh Môn phối hợp xét xử rút kinh nghiệm vụ án Dân sự: “Tranh chấp về chia tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân”

Thứ năm - 21/07/2016 05:51

Ngày 13/7/2016 Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn phối hợp với TAND huyện Kinh Môn tổ chức phiên toà xét xử để rút kinh nghiệm đối với vụ án Dân sự về việc “Tranh chấp về chia tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân” giữa: Nguyên đơn: anh Bùi Quang Hùng - sinh năm 1977; Bị đơn là chị Nguyễn Thị Thắm - sinh năm 1981, đều ĐKHKTT: Thượng Chiểu - Tân Dân - Kinh Môn - Hải Dương; Người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Nguyên đơn là Luật sư Chu Thanh Nhân - Luật sư thuộc VP Luật Sư Chu Văn Chiến - Đoàn Luật sư tỉnh Hải Dương.

Nội dung vụ án: Năm 2004 anh Bùi Quang Hùng và chị Nguyễn Thị Thắm kết hôn trên cơ sở tự nguyện và được đăng ký kết hôn tại UBND xã Tân Dân, sau ngày cưới hai vợ chồng chung sống hòa thuận được khoảng 02 năm thì phát sinh mâu thuẫn do vợ chồng bất đồng về quan điểm sống nên thường xuyên xảy va chạm và cãi nhau nên anh chị đã làm đơn xin ly hôn và được Tòa án nhân dân huyện Kinh Môn chấp nhận. Trong quá trình chung sống anh chị tạo dưng được khối tài sản là diện tích đất thửa đất số 273b, tờ bản đồ số 01, địa chỉ Thượng Chiểu - Tân Dân - Kinh Môn - Hải Dương với tổng giá trị tài sản là 215.744.000 đồng và một số nợ chung khác của vợ chồng. Tuy nhiên sau khi ly hôn anh chị đã không tự phân chia được số tài sản trên anh chị đã đề nghị Tòa án phân chia theo quy định của pháp luật.
Tham dự và chỉ đạo phiên tòa có đồng chí Chu Văn Tập - Phó viện trưởng Viện KSND tỉnh, các Trưởng, Phó trưởng phòng 9; Lãnh đạo và Kiểm sát viên, Viện KSND Thị xã Chí Linh và Viện KSND huyện Kim Thành cùng toàn thể Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên Viện KSND huyện Kinh Môn.
Tại phiên tòa, KSV đã chủ động tham gia hỏi các đương sự, người đại diện theo ủy quyền của nguyên đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để làm rõ các tình tiết của vụ án, việc thực hiện các quy định của BLTTDS sửa đổi bổ sung năm 2011 trong quá trình thụ lý và giải quyết vụ án và phát biểu quan điểm về đường lối giải quyết vụ án theo quy định của BLTTDS năm 2015.
Sau phiên tòa Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn đã họp rút kinh nghiệm đối với KSV trên cơ sở việc nhận xét, đánh giá của Phòng nghiệp vụ, Lãnh đạo, Kiểm sát viên Viện KSND Thị xã Chí Linh, Viện KSND huyện Kim Thành cùng Lãnh đạo, Kiểm sát viên, kiểm tra viên trong đơn vị tham dự phiên tòa qua đó giúp cho KSV khắc phụ những tồn tại để thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của mình theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự năm 2015 trong thời gian tới.