Kinh Môn tích cực phối hợp xét xử lưu động các vụ án trọng điểm để lập thành tích chào mừng 56 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 - 26/7/2016).

Thứ năm - 21/07/2016 05:49

Ngày 19/7/2016 Viện KSND huyện Kinh Môn đã phối hợp với Toà án nhân dân huyện Kinh Môn xét xử lưu động 02 vụ án trọng điểm nhằm tuyên truyền pháp luật tại Hội trường UBND xã Hiệp An.

1. Nội dung vụ Nguyễn Văn Thanh:
Khoảng 12 giờ ngày 02/5/2016, tại thị trấn Kinh Môn - Kinh Môn - Hải Dương, Nguyễn Văn Thanh có hành vi bán trái phép 02 gói Heroin cho Trần Văn Hải với giá 150.000 đồng sau đó Hải đã sử dụng hết. Tiếp đến hồi 13 giờ 30 phút cùng ngày,  Nguyễn Văn Thanh có hành vi tàng trữ trái phép 0,147 gam Heroin trong túi quần phía trước bên phải đang mặc trên người với mục đích để sử dụng và bán trái phép cho người khác thì bị Tổ công tác Công an huyện Kinh Môn kết hợp Công an thị trấn Kinh Môn trong khi làm nhiệm vụ kịp thời phát hiện và thu giữ toàn bộ vật chứng như nêu trên.
2. Nội dung vụ Ngô Doãn Dũng:
Hồi 14 giờ ngày 26/03/2016, tại Lê Xá - Lê Ninh - Kinh Môn - Hải Dương, Ngô Doãn Dũng đã có hành vi bán trái phép 0,328 gam Methamphetamine cho Đỗ Văn Phương với giá 500.000 đồng thì bị Lực lượng Công an huyện Kinh Môn kết hợp với Công an xã Lê Ninh phát hiện kịp thời bắt quả tang và thu giữ vật chứng như nêu trên.
Tại phiên tòa Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã tham gia xét hỏi làm rõ các tình tiết, chứng cứ mà hội đồng xét xử chưa xét hỏi, phân tích, đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Nguyễn Văn Thanh 33 tháng tù và bị cáo Ngô Doãn Dũng 25 tháng tù. Bản án của Hội đồng xét xử đã nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và có tác dụng phòng ngừa tội phạm trên địa bàn huyện trong thời gian tới./