KINH MÔN TĂNG CƯỜNG XÉT XỬ LƯU ĐỘNG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Thứ hai - 18/07/2016 21:12

KINH MÔN TĂNG CƯỜNG XÉT XỬ LƯU ĐỘNG CÁC VỤ ÁN HÌNH SỰ

Sáng ngày 05/7/2016, tại hội trường UBND xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Viện KSND huyện Kinh Môn phối hợp với TAND huyện Kinh Môn mở 03 phiên tòa xét xử sơ thẩm án hình sự về các tội: Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy và Trộm cắp tài sản, nội dung cụ thể như sau:
(Đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa tại hội trường
UBND xã An Phụ, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương)

Vụ thứ nhất: Hồi 7 giờ 45 phút ngày 16/3/2016, tại thị trấn Kinh Môn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Vũ Văn Tuấn có hành vi cất giấu 0,448 gam Heroin trong cánh tay áo khoác bên phải đang mặc với mục đích vận chuyển trái phép thì bị tổ công tác của Công an huyện Kinh Môn kết hợp với Công an TT Kinh Môn trong khi làm nhiệm vụ kịp thời phát hiện bắt quả tang và thu giữ toàn bộ vật chứng như đã nêu trên.
Vụ thứ hai: Hồi 14 giờ 20 phút ngày 14/03/2016, tại Thái Mông - Phúc Thành -  Kinh Môn - Hải Dương, Mạc Văn Hòa đã có hành vi bán trái phép 0,030 gam Heroin cho đối tượng tự khai là Trần Văn Thắng với giá 200.000 đồng thì bị Lực lượng Công an tỉnh Hải Dương kết hợp với Công an xã Phúc Thành phát hiện kịp thời bắt quả tang và thu giữ vật chứng như nêu trên.
Vụ thứ ba: Khoảng 02 giờ ngày 23/3/2016, lợi dụng đêm tối, Lương Văn Điển (là người đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích) trèo qua tường rào vào quầy thu tiền của quán Karaoke Cây Thị ở Phụ Sơn - thị trấn Kinh Môn - Kinh Môn - Hải Dương, do chị Bùi Thị Tuyết làm chủ quán, lấy của chị Tuyết chiếc hộp bằng tôn bên trong đựng số tiền 287.000 đồng. Tiếp đến, khoảng hơn 01 giờ ngày 06/4/2016, Điển tiếp tục trèo qua tường rào vào khu vực quầy thu tiền của quán Karaoke Cây Thị mục đích trộm cắp tài sản thì bị phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên tòa các kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã tham gia xét hỏi làm rõ các tình tiết, chứng cứ mà hội đồng xét xử chưa xét hỏi, phân tích, đánh giá các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Vũ Văn Tuấn 30 tháng tù, bị cáo Mạc văn Hòa 27 tháng tù và bị cáo Lương Văn Điển 09 tháng tù đã được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa. Thông qua đó đã nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện./.