Nam Sách: trực tiếp kiểm sát đột xuất việc tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyệ

Chủ nhật - 26/09/2021 23:31

Ảnh: VKSND huyện Nam Sách công bố quyết định trực tiếp kiểm sát đột xuất

Ngày 17/9/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã ban hành Quyết định kiểm sát đột xuất đối với Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách. Trong ngày 17/9/2021, Nhà tạm giữ có 03 buồng tạm giữ, 02 buống tạm giam, thực hiện tạm giữ 07 người tại 03 buồng tạm giữ, tạm giam 09 bị can tại 02 buồng tạm giam (01 buồng tạm giam 05 bị can, 01 buồng tạm giam 04 bị can). Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách thực hiện chế độ đối với người đang bị tạm giam chưa đảm bảo theo quy định tại khoản khoản 4 Điều 27 Luật thi hành tạm giữ tạm giam năm 2015 (chỗ nằm tối thiểu mỗi người bị tạm giam chưa đủ 02m2).

Thực hiện Hướng dẫn số 440/HD-CA-VKS ngày 25/02/2021 của Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương về việc thực hiện công tác tiếp nhận, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách đã thực hiện việc tạm giam các bị can tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách. Hiện nay, tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách có 08 bị can đã được xét nghiệm Covid-19 âm tính 02 lần trở lên, đã tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách trên 21 ngày.

Kết thúc cuộc trực tiếp kiểm sát đột xuất, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách đã phát hành kết luận kiến nghị đối với vi phạm nêu trên của Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách yêu cầu khắc phục vi phạm đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Công an, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương về việc điều điều chuyển đối với các bị can có đủ điều kiện tại mục 1 Hướng dẫn số 440 ngày 25/02/2021. Kết luận, kiến nghị của Viện kiểm sát đã được Nhà tạm giữ Công an huyện Nam Sách tiếp thu thực hiện.

Phùng Văn Huấn, Trần Đình Nghị

Viện KSND huyện Nam Sách