Rủ nhau mua ma túy để sử dụng, 02 đối tượng phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Thứ năm - 09/09/2021 22:38

Rủ nhau mua ma túy để sử dụng, 02 đối tượng phạm tội  Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Ngày 07/9/2021, Tòa án nhân dân huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Lò Văn Nhân, sinh năm 2001, trú tại tỉnh Sơn La, cùng đồng phạm, phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy theo quy định tại khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện KSND huyện Bình Giang xác định: Lò Văn Nhân và Lường Văn Đức là người nghiện ma túy. Trưa ngày 17/6/2021, Nhân điều khiển xe máy đến nhà trọ của Đức chơi, Đức rủ Nhân góp tiền để mua ma túy về sử dụng, Nhân đồng ý. Nhân chở Đức đến khu bờ sông thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang. Lúc này, Đức ở ngoài ngõ đợi, Nhân trực tiếp đi vào mua của một người không rõ lai lịch 01 gói ma túy, 01 xi lanh, 01 ống nước cất. Nhân giấu số ma túy vào gấu quần, đi ra chỗ Đức đợi, đưa cho Đức xi lanh và ống nước cất, Đức giấu vào cạp quần. Sau đó, Nhân chở Đức về nhà trọ để sử dụng. Khoảng 12 giờ 55 phút cùng ngày, khi Nhân và Đức đi đến đầu cầu Sặt thì bị Cơ quan điều tra phát hiện, bắt quả tang, thu giữ trên người Nhân 01 gói ma túy, loại Heroine khối lượng 0,143 gam; trên người Đức 01 xi lanh và 01 ống nước cất.

Hình ảnh tại phiên tòa

Phiên tòa có sự tham gia của trợ giúp viên pháp lý, bào chữa cho 02 bị cáo. Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tranh luận bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của các bị cáo và nguyên nhân, điều kiện phạm tội. Căn cứ kết quả tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Lò Văn Nhân 14 tháng tù; bị cáo Lường Văn Đức 12 tháng tù cùng về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang.

Nguyễn Xuân Hiếu
VKSND huyện Bình Giang