Gia Lộc: tăng cường xét xử các vụ án hình sự

Thứ tư - 15/09/2021 00:07

Sáng ngày 12/9/2021, tại Hội trường Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc đã xét xử 03 vụ án hình sự. Trong đó có 01 vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy, 01 vụ án Mua bán trái phép chất ma túy và 01 vụ Trộm cắp tài sản.

Điển hình là vụ án: Vũ Văn Bì là người nghiện Heroine. Hồi 19 giờ 30 phút ngày 06/6/2021, tại nhà ở của Bì ở thôn An Thư, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, Bì có hành vi bán trái phép 01 gói Heroine có khối lượng 0,033gam cho Nguyễn Văn Thung- Sinh năm 1982 trú tại thôn Vĩnh Duệ, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc lấy 100.000 đồng, đồng thời cất giấu trái phép trong túi quần bên phải Bì đang mặc 07 gói Heroine có tổng khối lượng 2,267gam thì bị phát hiện, bắt quả tang. Khám xét khẩn cấp tại chỗ ở của Bì thu giữ tại ngăn tủ thờ kê tại phòng khách 03 gói Heroine có tổng khối lượng 7,711gam. Tổng khối lượng chất ma túy loại Heroine Bì đã bán và cất giấu để sử dụng và bán kiếm lời là 10,011gam. Tòa án tuyên 8 năm 6 tháng đối với bị cáo Bì về tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Cùng ngày, Tòa án nhân dân huyện Gia Lộc cũng xét xử sơ thẩm vụ án Vũ Viết Mùa phạm tội Trộm cắp tài sản (Mùa là người đã bị kết án về tội Trộm cắp tài sản, chưa được xóa án tích). Khoảng 23 giờ 30 phút ngày 18/3/2021, tại khu vực gian nhà bếp của gia đình anh Đặng Bá Đ, ở thôn Đồng Tái, xã Thống Kênh, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, lợi dụng đêm tối, cửa bếp không khóa, Mùa đã lén lút chiếm đoạt: 01 bình ắc quy nhãn hiệu GS loại 12V, 01 bình ắc quy nhãn hiệu Đồng Nai, loại 12V và 01 cục sạc điện bình ắc quy. Tổng giá trị của 03 loại tài sản trên là 1.850.000 đồng (Một triệu tám trăm năm mươi nghìn đồng chẵn). Tòa án tuyên 8 tháng tù đối với bị cáo Mùa về tội Trộm cắp tài sản.

Các vụ án trên Tòa án tuyên án đều phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân huyện. Thông qua ba vụ án trên các Kiểm sát viên đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, tự đào tạo, tích lũy kinh nghiệm, học hỏi nâng cao kỹ năng, trình độ nghiệp vụ trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, đáp ứng ngày một tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp.

Nguyễn Thị Thanh
VKSND huyện Gia Lộc