Cẩm Giàng: Xét xử 2 vụ án về ma túy

Thứ hai - 06/09/2021 02:43

Cẩm Giàng: Xét xử 2 vụ án về ma túy

Ảnh: Phiên tòa xét xử các bị cáo Dù và Nam

Sáng 27.8. 2021, Tòa án Nhân dân huyện Cẩm Giàng xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự các bị cáo: Bùi Văn Dù (22 tuổi, (ở Hòa Bình), Phạm Đình Nam (33 tuổi, ở Cẩm Giàng) cùng về tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Vụ án thứ nhất: Do có nhu cầu sử dụng ma túy, tối 14.7.2021, Bùi Văn Dù đi xe khách từ cổng khu công nghiệp Tân Trường đến gầm cầu vượt vào khu công nghiệp Phúc Điền (Cẩm Giàng) mua của một người đàn ông không rõ tên tuổi, địa chỉ 01 gói Heroin. Khoảng 19 giờ 25 phút cùng ngày, khi Dù về đến phòng trọ ở thôn Thượng, xã Cẩm Đông (Cẩm Giàng) thì bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Giàng kiểm tra, phát hiện, thu giữ vật chứng. Số ma túy Dù cất giấu có trọng lượng 0,205 g Heroine.

Vụ án thứ hai: Tối 13.5.2021, Phạm Đình Nam gọi điện thoại cho một nam thanh niên không rõ tên tuổi, địa chỉ, có biệt danh "Cò Sinh" nhờ mua hộ ma túy dạng đá và hồng phiến để sử dụng. "Cò Sinh" đồng ý và hẹn giao ma túy cho Nam tại khu vực cầu Sen, thuộc địa phận xã Ngọc Liên (Cẩm Giàng). Khoảng 21 giờ cùng ngày, Nam đi bộ đến khu vực hàng rào ngăn đường đi cầu Sen ra Quốc lộ 38, gần chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đặt tại xã Ngọc Liên thì được 01 nam thanh niên đưa cho một vỏ túi kẹo, bên trong có một túi nilon màu trắng và một viên hồng phiến. Nam nhận ma túy cầm ở tay phải, định đem về sử dụng bị lực lượng công an làm nhiệm vụ tại đây bắt quả tang, thu giữ vật chứng. Tổng số ma túy Nam cất giấu có trọng lượng 0,214 g Methamphetamine.

Trên cơ sở tranh tụng tại phiên tòa và đề nghị của đại diện Viện kiểm sát, HĐXX tuyên phạt hai bị cáo Dù và Nam mỗi người 13 tháng tù.

Ngọc Ánh

VKSND huyện Cẩm Giàng