TP HẢI DƯƠNG: Khởi tố 2 đối tượng Tàng trữ trái phép chất ma Túy trong thời điểm cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-9

Thứ ba - 23/02/2021 04:08

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hải Dương, nhất là sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Ban Thường vụ tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị số 11-CT/TU ngày 15/02/2021 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Tân Sửu. Theo Chỉ thị một trong những yêu cầu đó là mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết. Tuy nhiên vẫn có một số người không chấp hành, thậm chí có trường hợp ra ngoài thực hiện hành vi vi phạm pháp luật, cụ thể 2 trường hợp có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy như sau:

- Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 21/02/2021 Nguyễn Văn Vinh, sinh năm 1989 ở thôn Cao Dương, xã Gia Khánh, huyện Gia Lộc đi đến thành phố Hải Dương mua ma túy để sử dụng. Sau khi mua ma túy xong Vinh đi đến chốt kiểm dịch tại đường Lê Thanh Nghị, thành phố Hải Dương thì bị lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ 0,656 gam Methamphetamine (Vinh đã kết án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy chưa được xóa án tích).

- Khoảng 17 giờ 30 phút cùng ngày 21/02/2021, tại đoạn đường Yết Kiêu giao với phố Phạm Cự Lương, phường Hải Tân, thành phố Hải Dương, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương tuần tra kiểm soát phát hiện bắt giữ quả tang Trần Bá Anh Tuấn, sinh năm 1994 ở khu 3, phường Nhị Châu đang cất giấu trái phép 3,464 gam Methamphetamine để sử dụng.

Đối tượng Nguyễn Văn Vinh                                             Đối tượng Trần Bá Anh Tuấn

Ngay sau khi nhận được thông báo, Viện kiểm sát thành phố Hải Dương đã phối hợp cùng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hải Dương phân loại tin báo về tội phạm. Ngày 22/02/2021 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an  thành phố Hải Dương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Vinh và Trần Bá Anh Tuấn về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Quá trình phối hợp làm việc với Cơ quan điều tra và các đối tượng, Kiểm sát viên được phân công đã thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nguyễn Văn Nhiệm, Nguyễn Thành Long
 VKSND thành phố Hải Dương