Truy tố 10 bị can trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet lớn nhất tỉnh Hải Dương từ trước đến nay

Thứ sáu - 18/06/2021 03:27

Truy tố 10 bị can trong đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet 	lớn nhất tỉnh Hải Dương từ trước đến nay

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành Cáo trạng truy tố 10 bị can trong ổ nhóm tổ chức đánh bạc qua trang Web “bong88.com” và “htsd” tại wesite “3in1bet.com.

Trong đó, 06 bị can bị truy tố về tội “ Tổ chức đánh bạc” gồm  Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Thành Long, Phạm Huy Tường, Tự Long Đạt, Vũ Xuân Thắng, Nguyễn Văn Lập và 04 bị can bị truy tố về tội ‘Đánh bạc”  gồm Nguyễn Văn Hoàng, Nguyễn Trí Thức, Phạm Huy Thông, Nguyễn Việt Đức.

Theo nội dung Cáo trạng, khoảng tháng 12/2019, Nguyễn Quang Vinh thông qua các mối quan hệ xã hội, liên hệ với một người tên Công chưa xác định được lai lịch. Vinh đề nghị Công cấp cho 01 tài khoản cá độ bóng đá thì Công đồng ý và cấp cho Vinh tài khoản “htsd” (là tài khoản Tổ chức đánh bạc cấp độ Super Master) tại website https://www.3in1bet.com (có nhiều đường link khác như: https://agent.3128368.com , các đường dẫn thường xuyên thay đổi), Vinh nhận tài khoản, đổi mật khẩu đăng nhập thành “cuong66666@”. Tài khoản này có hạn mức tín dụng là 1.000.000 điểm (mức tín dụng tính là 01 ngày, từ 12 giờ trưa hôm trước đến 12 giờ trưa ngày hôm sau phần mềm sẽ tự động cấp lại đủ hạn mức tín dụng cho tài khoản). Công và Vinh thỏa thuận 01 điểm (hay còn gọi là đô) = 3.000 VNĐ, tiền hoa hồng (điểm Com) Vinh sẽ được hưởng theo cách tính: tiền Com = điểm Com x 3.000 VNĐ và hàng tuần sẽ chốt điểm thắng thua, thanh toán tiền vào thứ 2. Sau đó, Vinh thuê Nguyễn Thành Long làm người quản lý tài khoản “htsd”, hàng tháng trả lương 10.000.000 VNĐ để chia nhỏ ra tài khoản cấp độ thấp hơn có hạn mức tín dụng nhất định, thêm điểm vào các tài khoản thứ cấp khi được yêu cầu, tổng kết thắng thua của các tài khoản thứ cấp để Vinh thanh toán tiền trong việc Tổ chức đánh bạc. Theo chỉ đạo của Vinh, từ tài khoản Super Master “htsd”, Long tạo 04 tài khoản Master (là tài khoản tổ chức đánh bạc thứ cấp ngay sau cấp độ Super Master không sử dụng để cá độ trực  tiếp) “htsd04”, “htsd07”, “htsd0a”, “htsd66”. Tài khoản Master “htsd04” có hạn mức tín dụng là 100.000 điểm, tài khoản này Vinh giao cho Long quản lý theo sự chỉ đạo trực tiếp của Vinh. Từ tài khoản này, Long tạo 05 tài khoản Agent (là tài khoản tổ chức đánh bạc thứ cấp ngay sau cấp độ Master) là: “htsd04000”, “htsd0400d”, htsd0400t”, “htsd04007” và “htsd0400q”.

Ảnh: Vật chứng thu giữ trong vụ án đánh bạc qua mạng Internet

Từ ngày 01/7/2020 đến ngày 09/8/2020 Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Thành Long, Tự Long Đạt đã sử dụng máy vi tính có kết nối mạng internet, đăng nhập vào 02 tài khoản Tổ chức đánh bạc cấp độ Super Master là “SSD8S” tại website “bong88.com” và “htsd” tại wesite “3in1bet.com” tổ chức cho nhiều người khác đánh bạc thông qua 16 tài khoản thứ cấp Master, 75 tài khoản Agent và 293 tài khoản Member, với tổng số tiền tổ chức đánh bạc là gần 87 tỷ đồng. Đối với 293 tài khoản Member do Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Thành Long, Tự Long Đạt tổ chức đánh bạc tính đến hết ngày 09/8/2020 Nguyễn Quang Vinh, Nguyễn Thành Long, Tự Long Đạt thu lợi số tiền hơn 933 triệu đồng.

Lê Thị Huyền
Phòng 2 - VKSND tỉnh Hải Dương