Xét xử các bị cáo có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện nhiều lần trộm cắp tài sả

Chủ nhật - 16/05/2021 20:59

Xét xử các bị cáo có nhiều tiền án, tiền sự thực hiện  nhiều lần trộm cắp tài sả

Ngày 11/5/2021, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã diễn ra phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với vụ án hình sự Nguyễn Văn Quang cùng đồng phạm bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Nam Sách truy tố về tội Trộm cắp tài sản, theo quy định tại khoản 2 Điều 173 Bộ luật hình sự.

Ảnh: Kiểm sát viên công bố cáo trạng tại phiên tòa

Theo Cáo trạng: Trong khoảng thời gian từ ngày 28/3/2020 đến ngày 10/12/2020, Nguyễn Văn Quang đã liên tiếp thực hiện 05 hành vi Trộm cắp tài sản và 01 hành vi Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; Lê Văn Nghĩa đã liên tiếp thực hiện 04 hành vi Trộm cắp tài sản; Hoàng Xuân Hiền đã thực hiện 01 hành vi trộm cắp tài sản (chiếm đoạt 5 xe mô tô và 6 cây hoa mẫu đơn).

Tổng giá trị tài sản mà Nguyễn Văn Quang đã chiếm đoạt là hơn 96 triệu đồng, trong đó, tham gia trộm cắp tài sản 05 lần tổng trị giá hơn 87 triệu đồng, Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản hơn 9 triệu đồng.

Tổng giá trị tài sản mà Lê Văn Nghĩa tham gia chiếm đoạt là hơn 73 triệu đồng.

Tổng giá trị tài sản mà Hoàng Xuân Hiền tham gia chiếm đoạt là hơn 13 triệu đồng.

Ảnh: Các bị cáo tại phiên tòa

Trong vụ án này, bị cáo Nguyễn Văn Quang và Lê Văn Nghĩa có nhân thân xấu, trước đó, từ năm 2014 đến năm 2018, bị cáo Quang đã 7 lần thực hiện hành vi trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị xử phạt vi phạm hành chính và xử lý trách nhiệm hình sự, nay lại tiếp tục tái phạm; bị cáo Nghĩa 3 lần thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản và bị xử lý trách nhiệm hình sự. Tuy nhiên, các bị cáo vẫn “ngựa quen đường cũ”, không rút ra bài học cho bản thân mà tiếp tục lối sống lười lao động, thích hưởng thụ bằng cách chiếm đoạt trái phép tài sản của người khác, sau đó bán lấy tiền tiêu sài, ăn chơi.

Tại phiên tòa các bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, xét hành vi phạm tội của các bị cáo, nhân thân cùng các tình tiết liên quan, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Quang 39 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản và 10 tháng tù về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt là 49 tháng tù, bị cáo Lê Văn Nghĩa 32 tháng tù và bị cáo Hoàng Xuân Hiền 11 tháng tù về tội Trộm cắp tài sản.

Nguyễn Thị Hiên
VKSND huyện Nam Sách