Xét xử vụ án Trộm cắp tài sản xảy ra ở trong khu cách ly dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 24/05/2021 05:24

Xét xử vụ án Trộm cắp tài sản xảy ra ở trong khu cách ly dịch bệnh Covid-19

Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh xét xử vụ án Nguyễn Văn Dương về tội Trộm cắp tài sản quy định tại khoản 1 Điều 173 Bộ luật hình sự, vụ án xảy ra tại khu cách ly dịch bệnh Covid-19.

Ảnh: Quang cảnh phiên tòa

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát: Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1979, trú tại Khu dân cư Chi Ngãi 1, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương (có tiền án về tội trộm cắp tài sản) là đối tượng cách ly dịch bệnh Covid- 19 tại điểm trường THPT Bến Tắm, địa chỉ Khu 3, phường Bến Tắm, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Khoảng 21 giờ, ngày 13/02/2021, Nguyễn Văn Dương quan sát thấy cửa phòng cách ly của chị Nguyễn Lệ Thủy, sinh năm 2002, trú tại khu dân cư Bích Động - Tân Tiến, phường Cộng Hòa, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cửa phòng chị Thủy chỉ khép, không chốt, trong phòng tắt điện, chỉ có một mình chị Thủy đang nằm chùm chăn kín đầu ở dưới nền nhà nên Dương nảy sinh ý định vào phòng trộm cắp tài sản, thấy tài sản gì của chị Thủy thì Dương lấy trộm tài sản đó. Dương dùng tay nhẹ nhàng mở cửa phòng, rồi đi vào trong phòng, ngồi xuống chiếc ghế trong phòng quan sát xung quanh tìm tài sản để lấy trộm nhưng chưa thấy tài sản gì thì chị Thủy phát hiện kêu lên, Dương liền lao xuống chỗ chị Thủy nằm, dùng tay bóp cổ chị Thủy nhằm mục đích để chị Thủy không kêu tránh mọi người phát hiện. Lúc này một số người tại điểm cách ly nghe thấy đã đến trước cửa phòng chị Thủy, Dương không bóp cổ chị Thủy nữa, đi ra ngoài về phòng cách ly của mình.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và các tình tiết khác để hội đồng xét xử xem xét cân nhắc, quyết định mức hình phạt phù hợp. Căn cứ vào tài liệu điều tra và kết quả thẩm vấn tại phiên tòa và trên cơ sở mức đề nghị của Viện kiểm sát. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân thành phố Chí Linh đã tuyên phạt  Nguyễn Văn Dương 26 tháng tù. Mức án tuyên phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát, đảm bảo xử lý nghiêm người phạm tội đồng thời có tác dụng phòng ngừa chung.

Nguyễn Thanh Thiện, Nguyễn Văn Trí
VKSND Tp Chí Linh