Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp

Thứ ba - 05/05/2015 04:15

Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp

Ngày 27/4/2015, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp cho 21 công chức.Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Huy Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh, các đồng chí Ủy viên BCSĐ, lãnh đạo VKSND tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm sát và đại diện lãnh đạo Phòng tổ chức cán bộ, Văn phòng tổng hợp.
          Thừa ủy quyền của đồng chí Viện trưởng VKSND tỉnh, đồng chí Vũ Quang Vinh, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ công bố các Quyết định của Viện trưởng VKSND tối cao về bổ nhiệm KSV sơ cấp. Đồng chí Viện trưởng Nguyễn Huy Thái và các đồng chí Phó Viện trưởng trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp cho các kiểm sát viên mới được bổ nhiệm.
Ảnh đ/c  Nguyễn Huy Thái trao Quyết định bổ nhiệm cho các Kiểm sát viên.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Thái chúc mừng các đ/c mới được bổ nhiệm chức danh Kiểm sát viên sơ cấp và đánh giá đây là kết quả của sự phấn đấu, rèn luyện của các Kiểm sát viên, đồng thời cũng là sự quan tâm giúp đỡ của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Viện tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị, của các đồng nghiệp ở VKSND hai cấp; đặc biệt là 21 Kiểm sát viên sơ cấp được bổ nhiệm đợt này được lựa chọn thông qua kỳ thi tuyển chọn nguồn bổ nhiệm KSVSC do VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức để  thực hiện một trong những nhiệm vụ đột phá về cải cách chế độ công vụ, công chức. Việc được bổ nhiệm là sự đánh dấu một bước trưởng thành trong quá trình công tác của các kiểm sát viên. Đồng chí nhấn mạnh và chỉ đạo: việc được bổ nhiệm kiểm sát viên là vinh dự nhưng trách nhiệm cũng rất lớn, do vậy trong thời gian tới các kiểm sát viên cần phải không ngừng tu dưỡng phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong làm việc; tiếp tục nghiên cứu, học tập, nắm vững chức năng, nhiệm vụ của ngành, nhiệm vụ, quyền hạn của Kiểm sát viên; nắm vững các quy chế nghiệp vụ, các văn bản pháp luật có liên quan; thường xuyên rèn luyện về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ứng xử để  thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp đạt hiệu quả, thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên “ Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay.
Ảnh đ/c Chu Văn Tập trao Quyết định bổ nhiệm cho các Kiểm sát viên.
Ảnh đ/c Phạm Văn Quang trao Quyết định bổ nhiệm cho các Kiểm sát viên.

Thay mặt các kiểm sát viên mới được bổ nhiệm, đồng chí Nguyễn Đức Lăng phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Viện kiểm sát tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị các đồng nghiệp đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện trong quá trình công tác thời gian quan và hứa sẽ tiếp tục học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, không ngừng nghiên cứu nâng cao trình độ năng lực, phấn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.