Tổ công đoàn VKSND thị xã Chí Linh tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2015

Chủ nhật - 19/07/2015 21:52

Tổ công đoàn VKSND thị xã Chí Linh tổng kết công tác nhiệm kỳ 2013-2015

Thực hiện sự chỉ đạo của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, ngày 14/7/2015 Tổ công đoàn Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh tiến hành tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2013-2015 và Tổ chức Hội nghị Tổ công đoàn nhiệm kỳ 2015-2017.

Dự thảo báo cáo tổng kết tại Hội nghị đã đánh giá toàn diện những kết quả đã đạt được trong công tác Công đoàn và phong trào công nhân viên chức của VKSND thị xã Chí Linh. Báo cáo đã nêu bật những ưu điểm đạt được trên tất cả các lĩnh vực như: Tổ công đoàn đã phối hợp với thủ trưởng đơn vị lấy ý kiến toàn thể cán bộ, đoàn viên về dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, Luật tổ chức VKSND, Bộ luật tố tụng hình sự... Phối hợp với Chi bộ tổ chức phổ biến các Nghị quyết của Đảng, Chỉ thị của viện trưởng VKSND tối cao, chỉ thị của các cấp ủy Đảng, VKDND tỉnh Hải Dương, nghị quyết của công đoàn cấp trên...đến toàn thể đoàn viên trong đơn vị vận động các đoàn viên trực tiếp tham gia xây dựng quy chế dân chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tiếp tục đẩy mạnh việc “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, KSV “ Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”. Tổ công đoàn VKSND thị xã Chí Linh cũng phối hợp với Lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ của ngành, đưa VKSND thị xã Chí Linh giữ vững thành tích  là" Tập thể dẫn đầu phong trào thi đua khối".
          Bên cạnh đó Tổ công đoàn VKSND thị xã Chí Linh thường xuyên chăm lo đến đời sống của cán bộ, đoàn viên trong đơn vị, duy trì các hoạt động văn nghệ, thể thao, tổ chức các đợt đi thực tế, tham quan du lịch học tập kinh nghiệm, thăm hỏi kịp thời hỗ trợ các đoàn viên ốm đau, hoàn cảnh khó khăn, tổ chức khen thưởng, động viên các con của đoàn viên có thành tích trong học tập, tổ chức tặng quà cho các con của đoàn viên nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, Rằm trung thu...
          Tại hội nghị, các đoàn viên Công đoàn đã tích cực tham gia ý kiến đóng góp vào dự thảo báo cáo của Tổ Công đoàn; tập trung thảo luận đưa ra những biện pháp, giải pháp nhằm xây dựng tổ Công đoàn ngày càng vững mạnh; thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ đời sống, quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức, người lao động, góp phần xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh về mọi mặt.
          Hội nghị đã thống nhất với 100% số phiếu bầu chọn đồng chí Phạm Thị Huệ, phó viện trưởng VKSND thị xã Chí Linh, tổ trưởng tổ công đoàn nhiệm kỳ 2013-2015 tiếp tục giữ chức Tổ trưởng tổ công đoàn nhiệm kỳ 2015-2017. Bên cạnh đó hội nghị cũng kiện toàn ban giúp việc gồm các đồng chí thư ký, tổ trưởng tổ nữ công giúp việc cho Tổ trưởng tổ công đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ.
          Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Vỹ  một lần nữa khẳng định những thành tích đã đạt được của Tổ công đoàn, đồng thời nhấn mạnh công đoàn VKSND thị xã Chí Linh cần tiếp tục đổi mới phương pháp hoạt động, tăng cường đào đạo, bồi dưỡng để cán bộ Công đoàn có đủ năng lực thực hiện chức năng nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của các công đoàn viên, thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, động viên đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động tích cực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.