Tổ chức thi Kiểm sát viên giỏi năm 2015

Thứ hai - 25/05/2015 23:23

Tổ chức thi Kiểm sát viên giỏi năm 2015

Sáng ngày 20/5/2014, VKSND tỉnh Hải Dương tổ chức khai mạc kỳ thi viết kiến thức pháp lý và năng lực chuyên môn đối với các Kiểm sát viên đăng ký thi Kiểm sát viên giỏi năm 2015, đây là một bước trong thực hiện Kế hoạch số 10/KH-VKS-P9 ngày 26/02/2015 về tổ chức thi Kiểm sát viên giỏi năm 2015. Tham dự thi có 12 Kiểm sát viên trung cấp, 42 Kiểm sát viên sơ cấp dự thi viết về 2 lĩnh vực công tác: Thực hành quyền công tố và KSHĐTP trong lĩnh vực hình sự và công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, án hành chính. Dự khai mạc có các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh, các thành viên Hội đồng thi và các ban giúp việc cho Hội đồng thi.
          Phát biểu khai mạc kỳ thi, đồng chí Phạm Văn Quang, Phó Viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh mục đích của việc tổ chức thi Kiểm sát viên giỏi năm 2015 nhằm động viên, khích lệ đội ngũ Kiểm sát viên các đơn vị hai cấp tích cực rèn luyện, phấn đấu trong công tác, nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức pháp lý, lương tâm trách nhiệm nghề nghiệp, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp và hội nhập quốc tế. Góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên " Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm" và thực hiện có chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 02/01/2015 của Viện trưởng VKSND tối cao, góp phần thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960 – 26/7/2015).
(thí sinh dự thi)

Đồng chí Chủ tịch Hội đồng thi yêu cầu ban coi thi, các ban giúp việc của Hội đồng thi thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn; đồng thời chúc các Kiểm sát viên dự thi bình tĩnh, tự tin, vận dụng những kiến thức đã được học ở trường và thông qua thực tiễn công tác để làm bài thi với kết quả tốt nhất.
Sau buổi khai mạc, Hội đồng thi đã tổ chức thi đảm bảo đúng nội quy, quy chế thi./.