Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Hà triển khai kế hoạch phòng chống lụt, bão, úng và tìm kiếm cứu nạn năm 2015

Thứ sáu - 29/05/2015 03:12
          Những năm gần đây, công tác phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn được huyện Thanh Hà chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong đó có sự đóng góp tích cực của Viện KSND huyện .
          Năm 2015 trước xu thế diễn biến phức tạp về thời tiết và khả năng chống lũ của hệ thống đê điều huyện (71,587km), đồng thời căn cứ luật phòng chống thiên tai và thực hiện chỉ đạo của Viện KSND tỉnh, Viện KSND huyện Thanh Hà đã xây dựng và triển khai kế hoạch phòng chống lụt bão năm 2015 với những nội dung trọng tâm như:Tăng cường phối hợp với tổ công đoàn cơ sở, đoàn thanh niên, chi hội luật gia trong việc phổ biến quán triệt luật đê điều, Luật phòng chống thiên tai, các quy định của Nhà nước, ngành địa phương trong công tác này nhằm tạo sự đồng thuận về tư tưởng của cán bộ công chức trong việc phòng chống lụt bão, đồng thời chống tư tưởng chủ quan trong phòng chống thiên tai. Chủ động thực hiện hoạt động kiểm sát, trong đó chú trọng việc nắm, quản lý thông tin, tin báo tố giác về tội phạm từ UBND cấp xã, phối hợp với cơ quan CSĐT Công an huyện kịp thời phân loại xử lý các thông tin tội phạm liên quan đến xâm phạm hệ thống đê, kè, cống và các công trình thủy lợi, khai thác cát sỏi lòng sông trái phép... không để xảy ra khiếu kiện đông người.Kiểm tra bổ sung các phương tiện phòng chống lụt bão của đơn vị đồng thời phân công trách nhiệm cụ thể đến từng cán bộ công chức trong đơn vị trong việc phòng chống lụt bão, đảm bão phương châm "4 tại chỗ", không để xảy ra hư hỏng, mất tài liệu hồ sơ.
       Với tinh thần khẩn trương kịp thời, hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân huyện góp phần hiệu quả với chính quyền nhân dân địa phương huyện Thanh Hà trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2015.