VKSND thị xã Chí Linh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy

Thứ hai - 28/07/2014 05:22

VKSND thị xã Chí Linh hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy

Thực hiện văn Kế hoạch số 874/KH-BCĐ ngày 22/5/2014 của Ban chỉ đạo 138 UBND tỉnh Hải Dương Công văn số 242/VKS-P2 ngày 26/5/2014 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương về việc tổ chức các hoạt động trong “Tháng hành động phòng, chống ma tuý”, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đã quán triệt đến toàn thể cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng thị xã Chí Linh tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma tuý.
(Phiên toà xét xử bị cáo Đình Văn Điền về tội “Mua bán trái phép chất ma tuý” theo khoản 1 Điều 194 BLHS, tại Nhà văn khoá khu dân cư Thông Cống, phường Cộng Hoà, TX Chí Linh)
          Trong tháng, Viện kiểm sát đã kiểm sát chặt chẽ tình hình tin báo, tố giác tội phạm về ma tuý. Phối hợp cùng Cơ quan điều tra và Toà án nhân dân thị xã Chí Linh xác định 01 vụ án trọng điểm để tiến hành điều tra, truy tố, xét xử góp phần trong công tác đầu tranh phòng chống tội phạm và phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương. Chủ động phối hợp với các cơ quan tiến hành tố tụng đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án về ma tuý; không có các điểm phức tạp về ma tuý gây mất trật tự trên địa bàn. Công an thị xã Chí Linh đã xử phạt vi phạm hành chính 04 việc/06 đối tượng. Viện kiểm sát đã phối hợp với Toà án nhân dân thị xã Chí Linh tổ chức xét xử lưu động 08 vụ (trong đó 04 vụ liên quan đến các tội phạm về ma tuý) các phiên toà đều có sự tham gia ghi hình của Đài truyền hình tỉnh Hải Dương và thị xã Chí Linh qua đó phổ biến, tuyên truyền sâu rộng các quy định của pháp luật, góp phần nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân; phòng ngừa phát sinh tội phạm nói chúng và tội phạm về ma tuý nói riêng. Tại phiên toà, các Kiểm sát viên khi Luận tội đã phân tích được tác hại của việc sử dụng chất ma tuý, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của các gia đình và xã hội; đề nghị Tòa án đã đưa ra những bản án nghiêm khắc, có tác dụng răn đe, giáo dục với các đối tượng phạm tội;đồng thời kiến nghị với chính quyền địa phương có biện pháp giúp đỡ các đối tượng sau cai nghiện có điều kiện để hoà nhập với cộng đồng.