VKSND tỉnh kiến nghị phòng ngừa các tội Môi giới mại dâm, chứa mại dâm

Thứ ba - 29/07/2014 04:05

VKSND tỉnh kiến nghị phòng ngừa các tội Môi giới mại dâm, chứa mại dâm

Vừa qua, Viện kiếm sát nhân dân tỉnh Hải Dương đã phát hành kiến nghị đối với Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương về công tác quản lý nhà nước về cư trú và công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự.
          Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2014, Hai cấp kiểm sát Hải Dương đã Thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử 16 vụ án về các tội Môi giới mại dâm, Chứa mại dâm. Sau khi xem xét nguyên nhân và điều kiện phạm tội của các bị cáo, Viện KSND tỉnh Hải Dương nhận thấy có nguyên nhân từ những thiếu sót, sơ hở trong công tác quản lý nhà nước về cư trú và công tác quản lý Nhà nước đối với hoạt động kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Cụ thể: có 13/16 vụ chủ nhà nghỉ nuôi nhân viên làm việc và sinh sống tại quán một thời gian dài nhưng không làm thủ tục đăng ký tạm trú, công an cấp huyện và công an cấp xã cũng không kiểm tra, phát hiện. Có 12/16 vụ chủ nhà nghỉ vi phạm trong việc cho khách nam, nữ thuê chung phòng mà không yêu cầu khách xuất trình giấy chứng minh nhân dân, giấy tờ tùy thân của khách.
          Trên cơ sở đó, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương kiến nghị với Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương tăng cường chỉ đạo công an cấp huyện tiến hành kiểm tra, rà soát đối với tất cả các cơ sở kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ, các cơ sở kinh doanh Karaoke, xoa bóp (Massage, tẩm quất) trên địa bàn đảm bảo các hoạt động kinh doanh này đúng quy định của pháp luật. Kiên quyết xử lý nghiêm minh đối với các cơ sở không đủ điều kiện hoặc có vi phạm pháp luật. Đồng thời tăng cường phối hợp với các cơ quan hữu quan trong công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của công dân trên địa bàn tỉnh đối với các quy định của pháp luật về nghĩa vụ đối với hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, nhà trọ, Karaoke, Massage, tẩm quất./.

(Ảnh minh họa)