VKSND tỉnh Hải Dương thực hiện tốt phong trào thi đua

Thứ sáu - 25/07/2014 00:06

VKSND tỉnh Hải Dương thực hiện tốt phong trào thi đua

Thực hiện lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, năm 2014 VKSND tỉnh Hải Dương đã phát động nhiều đợt thi đua để các cán bộ, công chức đăng ký và thực hiện tốt phong trào thi đua, gồm các đợt Thi đua chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thi đua thực hiện  Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và “cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, Thi đua thực hiện cuộc vận động xây dựng đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”…

Với phương châm tiếp tục thực hiện tốt chủ trương:"Đổi mới, chất lượng, kỷ cương, hướng về cơ sở", các đơn vị VKS hai cấp đã áp dụng nhiều biện pháp, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp. Sáu tháng đầu năm 2014, VKS hai cấp đã xây dựng và tổ chức thực hiện Kế hoạch công tác, kế hoạch thi đua- khen thưởng, kế hoạch thực hiện Nghị quyết 63/2013/QH13 của Quốc hội về tăng cường các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; triển khai thực hiện nghiêm túc Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC về công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố... VKS tỉnh phối hợp với Công an, Toà án, Cục thi hành án dân sự, Thanh tra tỉnh, Trại giam xây dựng 7 Quy chế phối hợp trong công tác; VKS cấp huyện tăng cường phối hợp với UBND cấp xã trong việc cung cấp tình hình vi phạm pháp luật, tội phạm; đồng thời nâng cao trách nhiệm, tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra của lãnh đạo đối với cán bộ, Kiểm sát viên về nghiệp vụ... vì vậy chất lượng công tác THQCT, kiểm sát hoạt động tư pháp đã được nâng lên, không có án đình chỉ điều tra do không phạm tội, không có án Toà án tuyên không phạm tội. Trong lĩnh vực hình sự, VKS hai cấp đã yêu cầu Cơ quan điều tra khởi tố 13 vụ án hình sự, khởi tố 21 bị can, hủy bỏ 01 quyết định khởi tố bị can, xác định 39 vụ án trọng điểm, ban hành 9 kháng nghị, 23 kiến nghị, tổ chức 54 phiên toà cho cán bộ, kiểm sát viên học tập, rút kinh nghiệm. Trong công tác kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực tạm giữ, tạm giam, dân sự, hành chính, thi hành án...VKS hai cấp đã ban hành 13 kháng nghị, 51 kiến nghị. Các kháng nghị, kiến nghị đều được các cơ quan tiếp thu, sửa chữa.
            Qua tổng kết 3 đợt thi đua ngắn hạn 6 tháng đầu năm 2014, Hội đồng thi đua khen thưởng VKSND tỉnh đã đề nghị Viện trưởng VKSND tối cao tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 45 cá nhân; Viện trưởng VKSND tỉnh tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 52 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác.