Khối nội chính TP. Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016

Thứ tư - 04/05/2016 04:37

Vừa qua, tại trụ sở Chi cục thi hành án dân sự thành phố Hải Dương khối nội chính thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị giao ban quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2016. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Xuân La - Phó Ban nội chính Tỉnh ủy Hải Dương, đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Dương, đồng chí Vũ Trọng Phụng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương, Đại diện các Ban xây dựng Đảng của Thành ủy; Lãnh đạo các cơ quan Công an, Tòa án, Viện kiểm sát, Chi cục THADS, Thanh tra, Tư pháp, Ban chỉ huy quân sự Thành phố.

Qua báo cáo kết quả công tác nội chính quý I năm 2016 của Thành ủy Hải Dương cho thấy các ngành trong khối nội chính thành phố đã phát huy tính chủ động, tích cực đề ra các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, tăng cường kiểm tra, kiểm soát và ngăn chặn, xử lý các vụ việc vi phạm. Các cơ quan nội chính đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự, phân tích, dự báo kịp thời những tác động ảnh hưởng xấu liên quan đến an ninh trật tự, nắm chắc tình hình trong các cơ quan, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, các địa bàn có mâu thuẫn liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng. Chất lượng điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự được nâng lên đáng kể, đảm bảo đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Xác định được nhiều vụ án trọng điểm, tăng cường xét xử lưu động để tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến nhân dân.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí đại diện các cơ quan trong khối nội chính thành phố đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cần thực hiện trong quý II/2016. Đồng thời cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao.
Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Lê Xuân La - Phó Ban nội chính Tỉnh ủy Hải Dương ghi nhận những kết quả đã đạt được của các cơ quan, đơn vị khối nội chính thành phố Hải Dương. Đồng chí mong rằng trong quý II/2016, các cơ quan, đơn vị khối nội chính thành phố sẽ tăng cường phối hợp với Ban nội chính trong việc giải quyết các vụ án thuộc diện Tỉnh ủy theo dõi. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật bầu cử, chủ động nắm bắt tình hình các đối tượng khiếu kiện; triển khai chỉ thị của Thành ủy về triển khai 7 đạo luật mới về tư pháp mà Quốc hội đã thông qua ngày 27/11/2015 để các cơ quan, đơn vị nắm được tinh thần, những điểm mới các các đạo luật nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hải Dương ghi nhận và đánh giá cao sự phối hợp của các cơ quan khối nội chính trong việc giữ gìn, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, qua đó tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thành phố được giữ vững, không phát sinh các điểm nóng, vụ việc phức tạp. Trên cơ sở đó đồng chí Phó Bí thư đề nghị các cơ quan cần phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa để trong quý II/2016 đạt được những kết quả đột phá trong đó cần thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Tỉnh ủy về công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục mở các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, nhất là các tội phạm nguy hiểm.., thực hiện tốt công tác thanh tra, tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự, kiểm sát chặt chẽ việc quản lý, xử lý tin báo tố giác tội phạm, không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm và người phạm tội. Chú trọng xác định giải quyết án trọng điểm, án rút gọn, các vụ án dư luận xã hội quan tâm. Tăng cường tổ chức các phiên tòa xét xử lưu động nhằm tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức pháp luật trong nhân dân… Phấn đầu hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong các lĩnh vực công tác của các cơ quan trong khối nội chính, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Hải Dương được giữ vững.