Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hải Dương vận động, quyên góp 12 triệu đồng cho cháu bé bị ung thư xương

Thứ hai - 22/03/2021 22:44

Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hải Dương vận động, quyên góp 12 triệu  đồng cho cháu bé bị ung thư xương

Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2021, vừa qua Chi đoàn Viện KSND tỉnh Hải Dương phát động kêu gọi ủng hộ cho trường hợp cháu Nguyễn Văn Bình, sinh năm 2013, học sinh lớp 2E Trường tiểu học Tân Bình, TP Hải Dương. Hoàn cảnh cháu Bình rất đáng thương, cháu phát hiện mắc ung thư xương từ tháng 7/2018 khi mới 5 tuổi và đã sang giai đoạn muộn, đã bị cưa mất 01 chân; gia đình cháu thuộc hộ cận nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, chi phí điều trị cho cháu rất tốn kém, bố cháu lao động tự do phải nghỉ việc để chăm sóc cháu tại viện. Do kinh tế khó khăn nên cháu chỉ được điều trị giảm đau tại Khoa hồi sức cấp cứu – Bệnh viện Phổi tỉnh Hải Dương.

Ảnh: Đại diện chi đoàn thắp hương tiễn biệt cháu Bình

Sau 03 ngày kêu gọi, Chi đoàn đã nhận được 40 lượt ủng hộ trực tiếp bằng tiền mặt và chuyển khoản với tổng số tiền 12 triệu đồng. Do bệnh nặng, cháu đã không qua khỏi; ngày 19/3/2021, đại diện Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện KSND tỉnh Hải Dương đã trực tiếp đến gia đình cháu trao tặng số tiền 12 triệu đồng là tấm lòng của mọi người dành cho cháu và chia buồn cùng gia đình.

Trần Thị Hải Yến, Vũ Thụy
Chi đoàn VKSND tỉnh Hải Dương