VKSND huyện Bình Giang tổ chức gặp mặt Nhân dịp Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dâ

Thứ hai - 27/07/2015 05:48

Được sự đồng ý của VKSND tỉnh Hải Dương và Thường trực Huyện ủy Bình Giang, ngày 23/7/2015, Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2015). Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy - Thường trực HĐND - UBND - UBMT Tổ quốc huyện Bình Giang; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan trong khối Nội chính, Chi cục Thuế, Đài phát thành huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan có quan hệ công tác với VKSND huyện, các đồng chí nguyên là Viện trưởng VKSND huyện Bình Giang qua các thời kỳ, cùng toàn thể cán bộ, Kiểm sát viên, công chức và người lao động VKSND huyện Bình Giang. Tại buổi gặp mặt các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng và trưởng thành của ngành Kiểm sát nhân dân và chặng đường 18 năm xây dựng và trưởng thành của của VKSND huyện Bình Giang kể từ ngày tại lập huyện Bình Giang với điểm mốc đáng nhớ: Thời kỳ 1960-1975, ngành vừa khẩn trương xây dựng hệ thống tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ, vừa triển khai hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ: xây dựng CNXH ở mièn Bắc và đấu tranh thống nhất nước nhà. Thời kỳ 1975-1986 đất nước đã hoàn toàn thống nhất, hoạt động của ngành kiểm sát nhân dân cả nước đã tập trung phục vụ các nhiệm vụ kinh tế - xã hội do Đảng và Nhà nước đề ra. Từ năm 1986 đến nay Viện kiểm sát nhân dân các cấp thực hiện đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, thực hiện cải cách tư pháp, đáp ứng yêu cầu chính trị địa phương.

Trong 55 năm qua, cùng với sự lớn mạnh của ngành, VKSND huyện cũng đã có sự trưởng thành về nhiều mặt. Khi mới tái lập huyện (năm 1997) đội ngũ cán bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện mới có 06 cán bộ, Kiểm sát viên trong đó có 04 kiểm sát viên sơ cấp. Sau 18 năm phấn đấu và trưởng thành, đến nay đội ngũ cán bộ  của  đơn vị đã được nâng lên về nhiều mặt, biên chế đơn vị gồm 11 cán bộ, Kiểm sát viên, người lao động, trong đó có 9 cán bộ, kiểm sát viên, công chức có trình độ Đại học và sau Đại học, 02 nhân viên hợp đồng lao động có trình độ Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp.
Quán triệt quan điểm công tác của ngành là công tác chính trị, Viện kiểm sát nhân dân qua các thời kỳ đều quán triệt và tổ chức thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, Chỉ thị của VKSND tối cao để đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị. Trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, đơn vị luôn gắn nhiệm vụ bảo vệ pháp chế XHCN với thực hiện nhiệm vụ của đất nước, của địa phương. Trong giai đoạn hiện nay, trước yêu cầu cải cách tư pháp, VKSND huyện tiếp tục xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm sát theo 5 đức tính mà Bác Hồ đã dạy: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn". Do có sự chăm lo, giáo dục và rèn luyện đội ngũ cán bộ nên trong những năm gần đây đội ngũ cán bộ của đơn vị không chỉ được tăng cường về số lượng mà còn thường xuyên tu dưỡng phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành và cấp ủy địa phương giao....
Nỗ lực, cố gắng trên nhiều mặt công tác, trong nhiều năm liền, đơn vị và nhiều cá nhân đã được VKSND tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện tặng  nhiều Bằng khen, giấy khen…
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vũ Quang Sang, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả mà đơn vị đã đạt được trong những năm vừa qua. Những đóng góp của đơn vị đã phục vụ đắc lực cho việc giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và công cuộc phát triển KT -XH của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới VKSND huyện cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để thực hiện tốt hơn nữa chức năng,  nhiệm vụ của ngành  và nhiệm vụ chính trị  địa phương.
Kết thúc buổi gặp mặt, đồng chí Viện trưởng VKSND huyện đã cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, Thường trực huyện ủy, Thường trực HĐND - UBND huyện; sự phối hợp, tạo điều kiện của các cơ quan, ban ngành trên địa bàn huyện, tiếp thu ý kiến chỉ đạo và khẳng định trong thời gian tới VKSND huyện sẽ tiếp tục đoàn kết, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thử thách hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã tin tưởng giao cho.