Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ năm - 18/06/2020 21:26

Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương  nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 17, 18 tháng 6 năm 2020, Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương trong năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Tiến Phụng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh Hải Dương, ngoài ra còn có các đại biểu là các đồng chí trong Ban Thường vụ, các ban chuyên môn Đảng ủy khối.

Đồng chí Phạm Văn Quang thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Đại hội

Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương, nhiệm kỳ 2015-2020 khẳng định: Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương đã thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra trên tất cả các mặt: Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng và công tác lãnh đạo cơ quan, đoàn thể. Đặc biệt, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng được coi trọng; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng được tăng cường. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị tiếp tục được triển khai sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, rèn luyện phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, Đảng viên. Nguyên tắc tập trung dân chủ được thực hiện trên tất cả các lĩnh vực, tạo sự đoàn kết, đồng thuận, nhất trí của tập thể Đảng Ủy, lãnh đạo đơn vị và cán bộ, Đảng viên trong Đảng bộ.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Tiến Phụng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối các Cơ quan tỉnh Hải Dương đồng tình và đánh giá cao với kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2015-2020 trong đó nổi bật là công tác quán triệt các văn bản của Đảng, công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị...đồng thời đánh giá cao các nội dung tham luận tại Đại hội, khẳng định, các ý kiến tham luận đã làm sâu sắc hơn phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp về công tác lãnh đạo thực hiện chính trị, công tác tham mưu, công tác xây dựng Đảng mà Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương phải thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí cũng chỉ ra các nhóm vấn đề về công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo cơ quan, đoàn thể và công tác phối hợp giữa Đảng ủy cơ quan và Ban cán sự Đảng, đề nghị Đảng bộ cần nghiên cứu, quán triệt triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ mới. Thay mặt cho Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội, đồng chí Phạm Văn Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương cảm ơn và tiếp thu những ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Vũ Tiến Phụng, giao cho tổ thư ký tổng hợp để đưa vào Nghị quyết Đại hội và bổ sung vào Báo cáo chính trị.

Đồng chí Vũ Tiến Phụng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan tỉnh Hải Dương
phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ gồm 09 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025 đã bầu ra Ban thường vụ gồm 03 đồng chí, trong đó đồng chí Phạm Văn Quang được bầu là Bí thư Đảng ủy với tỷ lệ và số phiếu đồng thuận là 100%. Đại hội cũng đã bầu ra 02 đồng chí để tham gia dự Đại hội Đảng bộ cấp trên và 01 đại biểu dự khuyết.

Toàn cảnh Đại hội Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025

Ban chấp hành Đảng bộ mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt

Với 02 ngày làm việc khẩn trương và trên tinh thần trách nhiệm cao, cùng với việc đổi mới, nâng cao hiệu quả điều hành đại hội của Đoàn Chủ tịch, Đại Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

Đức Dũng - VPTH

Một số hình ảnh về Đại hội Đảng bộ Viện KSND tỉnh Hải Dương nhiệm kỳ 2020-2025