Kim Thành: Thực hiện tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2021

Thứ tư - 14/07/2021 00:06

Kim Thành: Thực hiện tháng hành động phòng, chống  ma túy năm 2021

Trong tháng hành động phòng, chống ma túy, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kim Thành đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan CSĐT - Công an huyện ngay từ việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin tội phạm về ma túy, kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, khởi tố, điều tra, truy tố các bị can phạm tội về ma túy.

Đã thực hành quyền công tố và kiểem sát điều tra 05 vụ/05 bị can; truy tố và phối hợp với Tòa án nhân dân huyện kiểm sát xét xử 04 vụ án/04 bị can (trong đó có 03 vụ án trọng điểm) đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, đúng quy định của pháp luật. Vào các ngày 14 và 15/6/2021, Viện KSND huyện Kim Thành phối hợp với TAND huyện Kim Thành mở phiên tòa xét xử số hóa hồ sơ vụ án, công bố tài liệu, chứng cứ bằng hình ảnh tại ba phiên tòa hình sự về ma túy (trong đó có 02 vụ án trọng điểm).

Điển hình là vụ án trọng điểm Vũ Văn Ngà phạm tội Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy: Trong khoảng thời gian từ 22 giờ 30 phút đến 23 giờ 30 phút ngày 06/4/2021, tại khu Tân Phú, thị trấn Phú Thái, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, Vũ Văn Ngà đã dùng chỗ ở của mình cho Đỗ Văn Tùng sử dụng trái phép chất ma túy, loại Methaphetamine thì bị Tổ công tác của Công an huyện Kim Thành phối hợp với Công an thị trấn Phú Thái kiểm tra, phát hiện.

Ảnh: Phiên tòa xét xử bị cáo Đỗ Văn Dương về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

Ảnh: Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thanh Hải về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

Để thực hiện tốt công tác phòng chống tội phạm, nhất là loại tội phạm về ma túy, đơn vị cũng tích cực thực hiện các hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và tác hại của ma túy, đặc biệt là các chất ma túy tổng hợp, chất hướng thần. Công chức trong đơn vị tích cực thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền tại gia đình và cộng đồng, tuyên truyền về kết quả hoạt động phòng, chống ma túy trong ngành kiểm sát Hải Dương.

Đàm Thị Trang
VKSND huyện Kim Thành