42 tháng tù cho lái xe gây tai nạn làm 02 học sinh tử vong

Thứ tư - 04/03/2020 03:07
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án trọng điểm xét xử bị cáo Trần Văn T về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 260 Bộ luật hình sự. Đây là vụ án rất nghiêm trọng, gây hậu quả thương tâm, khiến 02 học sinh lớp 10 tử vong.
42 tháng tù cho lái xe gây tai nạn làm 02 học sinh tử vong
Nội dung vụ án: Khoảng 13 giờ 15 phút ngày 25/11/2019, tại Km 82+300 Quốc lộ 37, thuộc địa phận khu dân cư Ninh Chấp 5, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Trần Văn T, sinh năm 1990, trú tại: Đông Cơ, Tiền Hải, Thái Bình (có giấy phép lái xe theo quy định) điều khiển xe ô tô biển số 15B – 042.99 của Công ty TNHH vận tải Kết Đoàn đi hướng Sao Đỏ - Cầu Bình, vượt xe không đảm bảo an toàn đã va chạm với xe gắn máy biển số 34AB – 007.09 do cháu Nguyễn Thị Thanh P điều khiển đi hướng ngược lại phía sau chở cháu Mạc Thị Như Q, đều sinh năm 2004, trú tại phường An Lạc, thành phố Chí Linh. Hậu quả cháu P, cháu Q chết trên đường đi cấp cứu.
(Ảnh: Kiểm sát viên công bố bản Cáo trạng)

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã chủ động tham gia xét hỏi những nội dung Hội đồng xét xử chưa làm rõ và Luận tội đối với bị cáo, bảo vệ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát. Trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Chí Linh về tội danh, điều khoản áp dụng và mức hình phạt, Hội đồng xét xử đã quyết định xử phạt bị cáo Trần Văn T 42 tháng tù, cấm bị cáo hành nghề lái xe 02 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù.

Vụ án là lời cảnh tỉnh đối với các lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình và những người xung quanh. Với thông điệp: “Phía sau tay lái là sự sống, hãy lái xe bằng cả trái tim”.

Nguyễn Anh Đức, Cao Thị Thu Trang
VKSND thành phố Chí Linh