Một phút lơ là, lĩnh án 13 tháng tù giam

Thứ tư - 13/01/2021 02:42
Ngày 05/01/2021, Viện KSND huyện Bình Giang Thực hành quyền công tố, KSXX vụ án Nguyễn Hồng Quân vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
01 Xét xử vụ án GT (mục TTATGT)

Nội dung vụ án: Khoảng 16 giờ 20 phút ngày 21/02/2020, tại ngã ba đường thôn Cao Xá, xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Nguyễn Hồng Quân có giấy phép lái xe mô tô theo quy định, điều khiển xe mô tô BS 34B4-044.75, do không chú ý quan sát, không giảm tốc độ tại nơi đường giao nhau đã đâm vào phía sau xe đạp do ông Vũ Văn Bình điều khiển từ đường xóm Trong đang rẽ phải hướng xóm Chùa phía trước cùng chiều với Quân. Hậu quả: ông Bình bị tổn hại 79% sức khỏe.

01 Xét xử vụ án GT (mục TTATGT)
Ảnh: Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo, phân tích các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và các tình tiết khác để hội đồng xét xử xem xét cân nhắc, quyết định mức hình phạt phù hợp. Căn cứ vào tài liệu điều tra và kết quả thẩm vấn tại phiên tòa và trên cơ sở mức đề nghị của Viện Kiểm sát. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Bình Giang đã tuyên phạt  Nguyễn Hồng Quân 13 tháng tù về tội Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 260 Bộ luật hình sự. công nhận sự thỏa thuận về thực hiện trách nhiệm dân sự của bị cáo trong việc bồi thường thiệt hại cho người bị hại. Mức án tuyên phù hợp với đề nghị của Viện kiểm sát, đảm bảo xử lý nghiêm người phạm tội đồng thời có tác dụng phòng ngừa chung.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Bình Giang đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Bình Giang tổ chức phiên tòa để rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên. Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tiến hành họp nhận xét, đánh giá chất lượng của Kiểm sát viên tham gia phiên tòa rút kinh nghiệm và tham gia ý kiến đóng góp nhận xét ưu điểm, tồn tại của Kiểm sát viên.

Phiên tòa đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân. Trên cơ sở đó đã góp phần tích cực vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trên địa bàn huyện, đáp ứng kịp thời nhiệm vụ địa phương./.

Hoàng Thị Phương Dung

VKSND huyện Bình Giang