Xảy ra vụ tai nạn giao thông tại đường 390B làm hai người bị thương nặng

Thứ ba - 17/11/2020 02:43
Khoảng 09 giờ, ngày 08 tháng 11 năm 2020, tại Km 4+19, đường 390B chạy qua địa phận xã Quyết Thắng, thành phố Hải Dương xả ra vụ tai nạn giao thông giữa xe mô tô Yamaha Sirius, biển số 34A-121.63 do anh Nguyễn Văn Công, sinh năm 2000, trú tại thôn Dương Xuân, xã Quyết Thắng, thành phố Hải Dương điều khiển theo hướng từ thị trấn Thanh Hà đi Quốc Lộ 5.
03 Xảy ra vụ tai nạn giao thông tại đường 390B làm hai người bị thương nặng
Khi đến ngã ba rẽ trái vào xã Quyết Thắng, thành phố Hải Dương đã va chạm với xe mô tô biển số 34N8-8948 do anh Nguyễn Thành Huấn, sinh năm 1982, trú tại thôn Phương Độ, xã Vĩnh Thịnh, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương điều khiển đi ngược chiều theo hướng từ Quốc lộ 5 đi về thị trấn Thanh Hà. Hậu quả làm anh Huấn và anh Công bị thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương, hai phương tiện hư hỏng nặng.
03 Xảy ra vụ tai nạn giao thông tại đường 390B làm hai người bị thương nặng

Để giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông, những năm qua nhà nước đã đầu tư nhiều nguồn lực để xây dựng hạ tầng cơ sở, ban hành các văn bản pháp luật kèm theo những chế tài nghiêm khắc, điển hình như Nghị định số 100/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2019 của Chính phủ “quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt”. Tuy nhiên, để phát huy hiệu quả của các quy định trên còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức chấp hành của người dân khi tham gia giao thông.

Trong những tháng cuối năm giáp tết nguyên đán, mật độ các phương tiện tham gia giao thông lớn. Để đảm bảo an toàn, mọi người khi tham gia giao thông cần tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật. Điều khiển phương tiện đi đúng làn đường, tốc độ cho phép, giữ khoảng cách an toàn với phương tiện phía trước, không phóng nhanh vượt ẩu và tuyệt đối không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khác trước khi điều khiển phương tiện.

Nguyễn Quang Hưng
VKSND Tp Hải Dương