Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép 14kg pháo nổ

Thứ sáu - 22/01/2021 03:33

Khởi tố đối tượng vận chuyển trái phép 14kg pháo nổ

Vào 20 giờ 45 phút ngày 17/01/2021, trên Quốc lộ 37 thuộc thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương, Lê Văn Hảo sinh năm 2001, trú tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang đang vận chuyển 14kg pháo nổ (pháo hoa nổ) trái phép bị tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hải Dương kiểm tra phát hiện, phối hợp với Công an huyện Nam Sách thu giữ tang vật.

Ảnh: Đối tượng Lê Văn Hảo cùng số pháo nổ bị thu giữ

Tại Công an huyện Nam Sách, Hảo khai nhận đây là pháo hoa nổ, có tổng trọng lượng 14kg, được một đối tượng thuê Hảo vận chuyển. Ngay sau khi nắm tình hình, Viện KSND huyện Nam Sách đã phối hợp với Cơ quan điều tra làm rõ hành vi phạm tội, phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam.

Đây là vụ việc vi phạm pháp luật đầu tiên trong năm 2021 liên quan tới hành vi buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại pháo nổ bị lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý trên địa bàn huyện Nam Sách. Đồng thời vụ án xảy ra cận kề dịp Tết Nguyên đán 2021, Lãnh đạo Viện kiểm sát đã phối hợp với Cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân huyện họp 3 ngành xác định vụ án trên là vụ án trọng điểm, để tiến hành điều tra, truy tố, xét xử nhanh chóng trước Tết, thực hiện trình chiếu, công bố hình ảnh tại phiên tòa và truyền thanh trực tiếp tới 18 xã, 01 thị trấn trên địa bàn huyện nhằm tuyên truyền pháp luật, tích cực phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương.

Nguyễn Thị Hiên
VKSND huyện Nam Sách