Thanh Miện: xác định 4 vụ án trọng điểm về ma túy

Thứ sáu - 22/01/2021 03:23

Thanh Miện: xác định 4 vụ án trọng điểm về ma túy

Thời gian gần đây tệ nạn ma tuý trên địa bàn huyện Thanh Miện có chiều hướng gia tăng, nhiều vụ án về ma tuý bị phát hiện, bắt giữ. Thực hiện Quyết định số 2430/QĐ-UBND ngày 20/12/2013 của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương về thực hiện dự án “Xây dựng xã, phường, thị trấn không có tệ nạn ma túy” và đợt cao điểm phòng chống ma túy đảm bảo an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trước thềm dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, thời gian vừa qua lực lượng công an huyện Thanh Miện đã khởi tố 08 vụ Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Hình ảnh minh họa  nguồn internet)

Mới đây nhất là vụ: Khoảng 20 giờ 20 phút ngày 16/01/2021 tại đoạn đường 393 thuộc địa phận thôn Liên Đông, xã Hồng Quang, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, lực lượng công an huyện Thanh Miện bắt quả tang Nguyễn Hà Nam, sinh năm 1998, HKTT ở thôn Hoạch Trạch, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương đang cấu giấu 0.364 gam ma túy loại Methamphetamine mục đích để sử dụng.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã phối hợp với Công an huyện và Tòa án huyện Thanh Miện, xác định 04 án/08 vụ  án trọng điểm về ma túy để tập trung chỉ đạo điều tra, truy tố, xét xử, đảm bảo đúng quy định của pháp luật về giải quyết án điểm, nâng cao trách nhiệm của người tiến hành tố tụng và nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người dân trong phòng ngừa, đấu tranh tiến đến bài trừ tệ nạn ma túy, đảm bảo trật tự, trị an trên địa bàn huyện trước dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021./.

An Thị Hà Trang

VKSND huyện Thanh Miện