Xét xử 4 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ sáu - 22/01/2021 03:12

Xét xử 4 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy

Ngày 18/01/2021, Tòa án nhân dân huyện Thanh Miện  mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”

Theo Cáo trạng: Đêm ngày 07 rạng ngày 08/7/2020, tại quán karaoke New Square Club ở thôn An Nghiệp, xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương; Hoàng Văn Thắng đang bán trái phép 1.294 gam ma túy loại MDMA cho Bùi Văn Huỳnh. Bùi Văn Huỳnh, Nguyễn Huy Mạnh, Phan Viết Tùng có hành vi tàng trữ trái phép 2.251 gam ma túy, loại Ketamine và 1.294 gam ma túy loại MDMA để sử dụng thì bị bắt quả tang, thu giữ vật chứng.

Hình ảnh các bị cáo tại tòa

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ được được thu thập trong quá trình điều tra vụ án, kết quả thẩm vấn trực tiếp, công khai tại phiên tòa và kết quả tranh luận, đối đáp của Kiểm sát viên. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hoàng Văn Thắng 34 tháng tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy, Bùi Văn Huỳnh 32 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, Nguyễn Huy Mạnh và Phan Viết Tùng mỗi bị cáo 21 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, đảm bảo phù hợp với mức đề xuất của Viện kiểm sát và nhận được sự đồng tình của đông đảo người dân đến tham dự phiên tòa.

Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện đã tổ chức rút kinh nghiệm  về công tác THQCT và Kiểm sát xét xử tại phiên tòa của Kiểm sát viên để nâng cao chất lượng tranh tụng tại phiên tòa.

An Thị Hà Trang

VKSND huyện Thanh Miện