Thanh Miện xét xử vụ án Chứa mại dâm

Thứ hai - 04/07/2016 05:57

Thanh Miện xét xử vụ án Chứa mại dâm

Sáng ngày 28/06/2016, 02 ngành Tòa án nhân dân huyện Thanh Miện phối hợp với VKSND huyện đã mở phiên tòa lưu động xét xử công khai tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện đối với bị cáo Trần Văn Hùng (xã Đoàn Tùng là nơi mà bị cáo đã mở quán và thực hiện việc chứa mại dâm).
Đông đảo quần chúng nhân dân tham dự phiên tòa xét xử lưu động
Tại Hội trường UBND xã Đoàn Tùng

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thanh Miện, đã truy tố Trần Văn Hùng về hành vi phạm tội như sau:
Khoảng 13 giờ 20 phút ngày 17/4/2016, tại quán cà phê- thư giãn ở tại khu 3, khu dân cư số 1, xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện do Trần Văn Hùng làm chủ quán và trực tiếp quản lý, Trần Văn Hùng đã có hành vi chứa 02 đôi nam nữ mua bán dâm độc lập với nhau gồm: Nguyễn Văn T, sinh năm 1977 ở xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình mua bán dâm với Hà Thị V, sinh năm 1997 ở xã Tu Lý, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, T đã trả cho Hùng tiền mua dâm là 250.000 đồng; Nguyễn Văn H, sinh năm 1972 ở thôn Tòng Hóa, xã Đoàn Kết, huyện Thanh Miện mua bán dâm với Nguyễn Thị X, sinh năm 1980 ở xã Quế Lâm, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ, Hào đã trả cho Hùng tiền mua dâm là 200.000 đồng. Khi hai đôi nam nữ trên đang thực hiện hành vi giao cấu thì bị lực lượng cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Miện bắt quả tang, thu giữ vật chứng có liên quan.
Tại phiên toà, đại diện Viện kiểm sát đề nghị: Áp dụng điểm c khoản 2 Điều 254 BLHS (phạm tội nhiều lần), xử phạt bị cáo từ 5 năm 6 tháng đến 5 năm 9 tháng tù, thời hạn tù tính từ ngày bị cáo bị tạm giữ; ngoài ra còn áp dụng hình phạt bổ sung là phạt tiền đối với bị cáo. Hội đồng xét xử đã áp dụng điều luật như đề nghị của Viện kiểm sát và xử phạt bị cáo Trần Văn Hùng 5 năm 09 tháng tù.
Vụ án được đưa ra xét xử lưu động tại nơi bị cáo mở quán Cà phê và thực hiện việc chứa mại dâm, nên có đông đảo quần chúng nhân dân đến tham dự phiên tòa. Thông qua phiên toà đã góp phần tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, góp phần vào công tác đấu tranh phòng, chống tệ nạn mại dâm trên địa bàn huyện và phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.