Thanh Miện: Xét xử vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy

Thứ ba - 22/06/2021 23:27

Thanh Miện: Xét xử vụ án Tàng trữ trái phép chất ma túy

Thực hiện Kế hoạch công tác Kiểm sát năm 2021 của đơn vị và chỉ tiêu lãnh đạo Viện trực tiếp thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử các vụ án hình sự. Trong ngày 16/6/2021, đồng chí Vũ Văn Thay, Viện trưởng VKSND huyện Thanh Miện đã Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử vụ án Đoàn Văn Cân phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túy quy định tại  điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự.

Nội dung vụ án: Hồi 15 giờ 30 phút ngày 19/4/2021, tại khu vực phố Hải An, khu đô thị Hà Phương, thị trấn Thanh Miện, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương, Công an huyện Thanh Miện phát hiện bắt quả tang Đoàn Văn Cân, sinh năm 1984 ở thôn Vĩnh Duệ, xã Đồng Quang, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương, có hành vi cất giấu trái phép 0,224 gam ma túy, loại Heroine để sử dụng.

nh: Kiểm sát viên công bố bản cáo trạng

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã tập trung phân tích làm rõ các chứng cứ buộc tội, nguyên nhân, điều kiện phát sinh tội phạm và kiến nghị biện pháp phòng ngừa tội phạm, đề nghị các cấp chính quyền địa phương cần tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện, ngăn chặn nhằm đẩy lùi các tệ nạn ma túy nói riêng, tội phạm khác nói chung.

Căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ được được thu thập trong quá trình điều tra vụ án, kết quả xét xử công khai tại phiên tòa. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Đoàn Văn Cân 13 tháng tù về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy phù hợp với mức án đề nghị của Kiểm sát viên.

Thông qua việc lãnh đạo đơn vị trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử các vụ án hình sự vừa đảm bảo chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành vừa là dịp để Kiểm sát viên trong đơn vị, nhất là kiểm sát viên mới bổ nhiệm học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao bản lĩnh nghề nghiệp./.

Nguyễn Xuân Sản
VKSND huyện Thanh Miện