Tòa xét xử không công nhận quan hệ vợ chồng

Thứ hai - 24/11/2014 03:47

Tòa xét xử không công nhận quan hệ vợ chồng

Phường Chí Minh, thị xã Chí Linh là một địa bàn xảy ra nhiều hiện tượng tảo hôn, sống chung như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn... Nhằm tuyên truyền cho nhân dân phường Chí Minh chấp hành nghiêm chỉnh Luật hôn nhân gia đình, ngày 20/11/2014 tại UBND phường Chí Minh, Tòa án nhân dân thị xã Chí Linh phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đưa ra xét xử lưu động công khai vụ án Hôn nhân gia đình giữa nguyên đơn là chị Hoàng Thị Phương - sinh năm 1980, Bị đơn là anh Nguyễn Văn Hanh- Sinh năm 1979; đều trú quán tại Thôn Bãi Thảo 3, xã Bắc An, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương về việc chị Phương yêu cầu Tòa án giải không công nhận chị Phương và anh Hanh là vợ chồng. Nguyên nhân là năm 1998 chị Phương và anh Hanh được hai bên gia đình tổ chức lễ cưới theo phong tục, tập quán của địa phương trên cơ sở tự nguyện tìm hiểu nhưng do nhận thức pháp luật còn hạn chế nên anh chị không đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền. Quá trình chung sống có một con chung nhưng cuộc sống vợ chồng nhiều mâu thuẫn do bất đồng quan điểm, lối sống dẫn đến không thể tiếp tục chung sống. Căn cứ vào những chứng cứ, tài liệu đã thu thập được, hội đồng xét xử đã ra bản án tuyên bố không công nhận chị Phương và anh Hanh là vợ chồng, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự về việc giao con chung cho chị Phượng trực tiếp nuôi dưỡng, không yêu cầu anh Hanh cấp dưỡng tiền nuôi con. Vụ án đã thu hút đông đảo người dân tham gia, qua đó đã góp phần giáo dục ý thức tuân thủ pháp luật cho người dân trong các khu dân cư mới.
Ảnh phiên tòa