Năm 2014, VKSND thị xã Chí Linh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử nhiều phiên tòa lưu động

Thứ năm - 06/11/2014 20:38
          Nhằm nâng cao công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật, phòng ngừa, răn đe những hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị xã Chí Linh năm 2014 (từ ngày 01/12/2013 đến 31/10/2014), Viện kiểm sát nhân dân thị xã Chí Linh đã phối hợp với TAND thị xã Chí Linh thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử lưu động 38/76 vụ= 50/131 bị cáo. Những vụ án được đưa ra xét xử lưu động là những vụ án điển hình; tập trung vào các loại tội phạm đang có xu hướng gia tăng, gây bức xúc trong nhân dân như: mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy; trộm cắp tài sản; cố ý gây thương tích, đánh bạc...Các phiên tòa lưu động thường được đưa ra xét xử tại nơi cư trú hoặc nơi thực hiện hành vi phạm tội, khu dân cư đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của hàng nghìn người dân. Từ đó đã góp phần tích cực vào công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trên địa bàn, giúp người dân rút ra những bài học trong việc cảnh giác phòng ngừa tội phạm, quản lý, giáo dục con em phòng tránh những hành vi vi phạm pháp luật./.